Ford Việt Nam và Ô tô Trường Hải cùng triệu hồi xe trong tháng 5

Hoàng Ly

09:23 06/05/2016

BizLIVE - Hãng Ford Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi hơn 8.355 xe liên quan đến lỗi điều khiển hộp số tự động, trong khi công ty sản xuất xe tải trong nước Chu Lai Trường Hải cũng triệu hồi 661 xe.

Ford Việt Nam và Ô tô Trường Hải cùng triệu hồi xe trong tháng 5

Dòng xe Ford Focus.

Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt cho Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và lắp ráp ô tô tải Chu Lai Trường Hải triệu hồi 661 chiếc xe tải có mui mang tên Thaco Auman C2400A/P230-MB1 được sản xuất từ ngày 16/1/2015 đến ngày 9/12/2015.
Việc triệu hồi này của doanh nghiệp liên quan đến lỗi về thiết kế cần sửa chữa, bao gồm việc kiểm tra và sửa chữa các chi tiết ở mui lướt gió trên khoang lái, tháo hai giảm chấn thủy lực và thanh tăng cường tại các trục, thay thế thùng nhiên liệu theo đúng hồ sơ đăng ký với dung tích 200 lít, khắc phục sai khác về kết cấu và vật liệu của các chi tiết chế tạo thùng hàng không phù hợp với hồ sơ chứng nhận chất lượng đã được phê duyệt.
Trong khi đó, cũng theo công bố của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng xe Ford sẽ tiến hành triệu hồi 4.195 chiếc Fiesta, 2.010 chiếc Focus và 2.150 chiếc Ecosport bị lỗi.
Ford Fiesta.  
Theo hãng xe này, đợt triệu hồi này là để cập nhật phần mềm giúp cảnh báo và phát hiện sớm lỗi mạch điện có thể xảy ra với bộ phận điều khiển hộp số (TCM) của các dòng xe nói trên. Điều này sẽ giúp người lái xe được cảnh báo sớm về những hư hỏng có thể xảy ra trước khi TCM hình thành lỗi.
Đối với những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi, Ford Việt Nam cho biết sẽ mất khoảng 6 giờ cho việc kiểm tra và sửa chữa lỗi phần mềm này và việc thực hiện sẽ hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý chính thức của Ford trên toàn quốc.
Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến đại lý ủy nhiệm của công ty để được cập nhật phần mềm mới cho xe mình. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay và thời gian kết thúc dự kiến là đến hết 30/9/2016.

HOÀNG LY

Từ khóa: Ford, Thaco, xe ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ