Ford ra mắt xe hơi chống đạn phiên bản mới

Nguyễn Thắm

11:08 15/03/2016

BizLIVE - Thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới Ford vừa ra mắt phiên bản mới của dòng xe hơi dành cho cảnh sát Police Interceptor với lớp “áo giáp” chống đạn lên tới 30 caliber (7,62 mm).  

Ford ra mắt xe hơi chống đạn phiên bản mới

Mẫu xe hơi chống đạn mới của Ford

Nhà sản xuất xe hơi Ford Motor vừa công bố phiên bản nâng cấp của mẫu xe chuyên dụng mới nhất mang tên Police Interceptor. Được biết, mẫu xe này có lớp vỏ chống đạn siêu chắc chắn, có thể đảm bảo an toàn cho những cảnh sát ngồi bên trong.

Ford Motor cho biết, Interceptor là dòng xe chuyên dụng đầu tiên dành cho cảnh sát để bảo vệ họ từ các tay súng khủng bố.

Với lớp “áo giáp” chống đạn lên tới 30 caliber (7,62 mm) theo tiêu chuẩn cấp IV của Chính phủ liên bang Mỹ, mẫu xe mới của Ford Motor là một “pháo đài” chắc chắn cho cảnh sát trong các cuộc đấu súng.

 Mẫu xe hơi chống đạn mới được nâng cấp của Ford

Được biết, lớp “áo giáp” của xe bao gồm hai phần: bề ngoài được phủ lớp chống đạn cao cấp và bên trong được làm bằng sợi tổng hợp aramid.

Ford cho biết, quyết định sản xuất mẫu xe chống đạn này là do của tình hình an ninh bất ổn tại Mỹ và một số quốc gia khác.

"Lực lượng cảnh sát và an ninh trên toàn cầu đều cần những phương tiện chuyên dụng như xe hơi bọc thép hay xe hơi chống đạn để tăng cường khả năng chiến đấu và bảo vệ người dân”, Arie Groeneveld - kỹ sư của Ford Police Interceptor cho biết.

 Mẫu xe Police Interceptor mới nhất có thể chống được đạn 7,62 mm

Được biết, phần lớn các mẫu xe hơi chuyên dụng hiện nay đều có khả năng chống đạn cấp thấp theo mức III ở bảng tiêu chuẩn liên bang Mỹ. Mức độ bảo vệ của các mẫu xe chống đạn này chỉ dành cho các loại đạn trên 30 caliber (7,62 mm).

Vậy nên, các nhà sản xuất cần phát triển các mẫu xe tiên tiến hơn do các loại tội phạm và khủng bố ngày càng sử dụng các vũ khí hiện đại.  

Không chỉ ra mắt một phiên bản xe hơi chống đạn, Ford còn cung cấp cả một dòng xe hơi Interceptor chuyên dụng cho cảnh sát với các phiên bản như sedan hay SUV.

Ford cho biết, họ sản xuất các phiên bản xe hơi chống đạn khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của các cảnh sát và mẫu xe trở nên hữu ích nhất.

Ngoài tính năng chống đạn đặc biệt, các mẫu xe này còn được trang bị công nghệ tiên hiện đại nhất của Ford bao gồm, tính năng lái xe cao cấp, hệ thống treo, và các thiết bị bảo vệ.

Đồng thời, các phiên bản sedan và SUV của dòng xe Interceptor đều sở hữu động cơ EcoBoost V6 3,0 lít sản sinh công suất và 365 mã lực và hệ thống dẫn động bốn bánh xe.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: xe hơi, Ford, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ