Đối thủ của Yamaha Exciter tung bản cập nhật mới

Nguyễn Thắm

11:17 15/11/2016

BizLIVE - Theo thông tin từ nhà sản xuất, sáng nay, mẫu xe Suzuki Raider 2016 vừa được ra mắt tại Việt Nam với mức giá từ 48,9 triệu đồng.

Đối thủ của Yamaha Exciter tung bản cập nhật mới

Suzuki Raider Fi 2016 vừa ra mắt sáng 15/11

Được biết, Suzuki Raider là mẫu xe côn tay có phân khối 150cc, được trang bị hệ thống phun xăng điện tử Fi, động cơ DOHC làm mát bằng dung dịch, đem lại công suất tối đa 18,45 mã lực tại vòng tua 10.000 v/p, mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại vòng tua 8.500 v/p.
  Suzuki Raider 2016 đã được ra mắt tại Indonesia dưới tên Suzuki Satria
Mặc dù, được trang bị hệ thông phun xăng điện tử Fi muộn hơn khá nhiều so với các mẫu xe khác, song hệ thống này cũng giúp Suzuki Raider tiết kiệm thêm 28% nhiên liệu.
Ngoài ra, phiên bản 2016 của mẫu xe này cũng được cải tiến một số đặc điểm về mặt thiết kế như: đèn LED công suất lớn hơn và bảng hiển thị với màn hình LCD tương tự Yamaha ExciterHonda Winner.
Suzuki cũng đã bố trí thêm một hộc chứa đồ dành cho các phượt thủ khi di chuyển trên những hành trình dài.
Theo những thông tin mới nhất, mẫu xe này có giá bán cao hơn bản cũ khoảng 1 triệu đồng cho 3 màu sắc đỏ-đen, xanh-đen và xanh GP.
 Suzuki Raider Fi 2016  
Trong khi Suzuki Raider thế hệ cũ có giá 47,7 triệu đồng cho phiên bản thường và 48,2 triệu cho phiên bản Ecstar thì mẫu xe Suzuki Raider Fi 2016 lại có giá 48,9 triệu với bản thường và 49,2 triệu với phiên bản GP.
Nằm ở phân khúc xe tay côn trong tầm giá 40 đến 50 triệu đồng, Suzuki Raider sẽ phải cạnh tranh với Yahama Exciter vốn đang dẫn đầu phân khúc và đối thủ mới ra mắt cách đây vài tháng Honda Winner.
Trong khi Yamaha Exciter được đánh giá cao về thiết kế thì Honda Winner lại nổi bật bởi động cơ mạnh mẽ và đặc tính dễ dàng thay thế linh kiện.
Vì vậy, phiên bản mới của Suzuki Raider cũng có khả năng đe dọa đến vị trí "thống trị" của Yamaha Exciter và cạnh tranh mạnh mẽ với Honda Winner. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine