Đối thủ của Honda Air Blade chốt giá từ 45 triệu đồng

Nguyễn Thắm

15:09 01/12/2016

BizLIVE - Yamaha NVX vừa chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với mức giá 45 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 51 triệu cho phiên bản cao cấp có phanh ABS và được bán ra từ ngày mai 2/12.

Đối thủ của Honda Air Blade chốt giá từ 45 triệu đồng

Yamaha NVX

Mới đây, Yamaha đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga NVX ở thị trường Việt Nam. Trong đó, điểm nổi trội của mẫu xe này là động cơ phân khối 155cc mạnh mẽ cùng trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS ở bản cao cấp.
Được biết, Yamaha NVX sở hữu động cơ Blue Core 155 phân khối, cao hơn cả Honda SH và các đối thủ ở phân khúc xe tay côn như Honda Winner hay Yamaha Exciter. Khối động cơ này sản sinh công suất 15 mã lực tại mô men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 6.250 vòng/phút.
 Yamaha NVX 155cc
Ngoài ra, NVX cũng được trang bị đèn pha LED đôi kết hợp cùng đèn định vị LED và đèn xi-nhan rời. Đèn hậu và đèn phanh LED khá bắt mắt với cụm đèn xi-nhan được bố trí ngay phía dưới.
Mẫu xe có thiết kế khá góc cạnh và hầm hố với phần đầu xe cũng có những nét tương đồng với Honda Air Blade - một mẫu xe ăn khách của Honda.
Yamaha NVX cũng được trang bị bánh xe to với kích thước 14 inch, mặt đồng hồ LCD toàn phần 5.8 inch cho khả năng hiển thị cao và nhiều thông số kỹ thuật.
Yamaha cũng khá "chịu chơi" khi bổ sung thêm tính năng khóa thông minh Smart Key cho mẫu xe NVX để cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp từ Honda. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên phiên bản cao cấp, còn bản tiêu chuẩn thì vẫn sử dụng ổ khóa thường.
Trước đó, mới chỉ có Honda SH, SH Mode và PCX là những mẫu xe được trang bị khóa thông minh Smart Key ở thị trường Việt Nam nhằm giảm thiểu tình trạng phá khóa trộm xe.
 Yamaha NVX từng được giới thiệu ở Malaysia trước khi về Việt Nam
Về tính năng an toàn, Yamaha NVX có hệ thống ngắt động cơ tạm thời (SSS) nhằm tiết kiệm nhiên liệu và phanh trước được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS để tăng độ an toàn cho người lái xe trong điều kiện đường trơn trượt.
Trong khi đó, hệ thống ngắt động cơ tạm thời cũng đã được Honda áp dụng trên nhiều mẫu xe từ phiên bản 2012, còn hệ thống chống bó cứng phanh ABS thì mới có mặt trên Honda SH 2017 vừa được Honda giới thiệu vào tháng trước.
Như vậy, Yamaha NVX khá hiện đại khi được bổ sung những công nghệ mới nhất, tuy nhiên trên Honda SH 2017 hệ thống chống bó cứng phanh ABS được trang bị ở cả phanh trước và sau còn Yamaha NVX thì chỉ có mặt ở phanh trước.
Ngoài ra, cũng chỉ có phiên bản cao cấp của NVX là có hệ thống chống bó cứng phanh ABS với mức giá đắt hơn bản thường 6 triệu đồng.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, Yamaha NVX sẽ được bán ra từ ngày mai với mức giá 45 triệu cho phiên bản thường và 51 triệu cho phiên bản cao cấp.
Đây là một mức giá khá hợp lý của Yamaha, bởi nếu so sánh với mẫu xe ăn khách của Honda là Air Blade 125 cc đang có giá bán lẻ đề xuất từ 37 cho đến 40 triệu đồng và thường bị chênh giá từ 1 đến 3 triệu đồng ở các đại lý thì Yamaha NXV có giá cao hơn nhưng lại sở hữu động cơ mạnh hơn hẳn.
Còn với đối thủ Honda PCX ở phân khúc giá 52 đến 55,5 triệu đồng thì Yamaha NVX lại có giá cả cạnh tranh hơn.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine