Doanh số bán xe ô tô: Thái Lan sụt giảm, Việt Nam tăng trưởng cao nhất khu vực

H.L

17:25 28/11/2016

BizLIVE - Tiêu thụ ô tô tại Thái Lan và Malaysia sụt giảm trong đó các nước khác như Việt Nam và Philippines lại tăng mạnh.

Doanh số bán xe ô tô: Thái Lan sụt giảm, Việt Nam tăng trưởng cao nhất khu vực

Ảnh minh họa.

Theo Nikkei, doanh số bán xe ô tô của 2 trong những quốc gia đầu tàu kinh tế của Đông Nam Á là Thái Lan và Malaysia đã sụt giảm trong tháng 10.
Doanh số bán xe ô tô toàn Đông Nam Á trong tháng 10 đạt 271.094 xe, trong đó có Indonesia, Philippines, Việt Nam và Singapore tăng trưởng mạnh nhất.
Tiêu thụ xe ô tô tại Thái Lan giảm liên tiếp trong ba tháng, mức giảm tới 11% trong tháng 10.
Theo ghi nhận, các đại lý xe Toyota Motor tại Bangkok cho biết trong tháng 10 đã suất hiện sự suy giảm đầu tiên với doanh số bán xe chỉ đạt 60.634 xe. Thị trường xe nước này đã giảm đáng kể từ 10-15% sau khi sự kiện quốc tang ngày 13/10. Các đại lý xe kỳ vọng vào tháng Giêng, sau 100 ngày mất của nhà vua Thái trôi qua, thị trường xe Thái Lan sẽ có những bước tăng trưởng trở lại.
Còn tại Malaysia, do trải qua khó khăn kinh tế, doanh số bán hàng xe ô tô cũng đã sụt giảm tới 14% còn 47.879 xe, giảm tháng thứ 10 liên tiếp.
Tuy nhiên, tại 1 số quốc gia Đông Nam Á khác lại có sự tăng trưởng tốt trong doanh số bán hàng xe ô tô như  Indonesia, Philippines, Việt Nam và Singapore.
Doanh số bán xe ô tô tăng tháng thứ 50 liên tiếp tại Philippines, đặt 10%. Trong khi đó, thị trường Việt Nam đạt tới 26%.
Doanh số bán xe ô tô tại Đông Nam Á ghi nhận tăng 4%, đạt tới 2.601.914 xe. Doanh số bán hàng cả năm vẫn ghi nhận những dấu hiệu tích cực bất chấp sự suy thoái tại 1 số quốc gia.

H.L

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine