Dính lỗi phanh, Toyota triệu hồi khẩn dòng xe sang Lexus

Minh Trang

08:48 13/05/2016

BizLIVE - Dòng sedan hạng sang cỡ trung Lexus nghi dính lỗi bộ chấp hành phanh nằm trong thời gian sản xuất từ 10/9/2015 đến 18/2 đang được Công ty Toyota Việt Nam (TMV) tiến hành triệu hồi.

Dính lỗi phanh, Toyota triệu hồi khẩn dòng xe sang Lexus

Toyota triệu hồi khẩn dòng xe sang Lexus.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đồng ý cho thương hiệu hạng sang của Toyota triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh cho 113 chiếc gồm ES 250 và ES 350.
Nguyên nhân là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.
Chủ sở hữu của các xe Lexus ES250 & ES350 nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự chương trình từ 2 đại lý trên của Lexus. Sau đó, tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra các xe nằm trong diện ảnh hưởng và trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế bộ chấp hành phanh mới miễn phí. Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 0,4 - 4,7 giờ cho mỗi xe.
Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng (không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV), khi có yêu cầu từ chủ xe, TVM cũng sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.
Ngoài mẫu xe Lexus ES250 & ES350 đã nêu ở trên, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này.
Tại Việt Nam, Lexus ES được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, ES 250 giá 2,28 tỷ và ES 350 giá 2,78 tỷ đồng. Xe cạnh tranh với các đối thủ Audi A6, BMW serie 5 và Mercedes E-class.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine