“Chán” xe sang, Toyota chuyển sang làm ô tô điện giá rẻ

Nguyễn Thắm

12:18 11/04/2016

BizLIVE - Mẫu xe điện mini mới nhất của Toyota mang tên i-Road đã được trình diện trước công chúng, nhà sản xuất xe hơi này cho biết, đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho tình trạng tắc đường của giao thông đô thị.

“Chán” xe sang, Toyota chuyển sang làm ô tô điện giá rẻ

Mẫu xe điện mini i-Road của Toyota

Trình trạng giao thông đông đúc, tắc nghẽn đang trở thành mối lo của nhiều thành phố lớn trên thế giới, đòi hỏi một giải pháp hữu hiệu.
Mới đây, Toyota đã cho ra mắt mẫu xe ô tô điện mini mang tên i-Road với vai trò như một phương tiện di chuyển cá nhân nhằm giải quyết tình trạng giao thông hiện nay.
Ngoài những mẫu xe hơi sang trọng với kích thước lớn, không gian nội thất rộng rãi thì các nhà sản xuất xe hơi cũng đang hướng tới các mẫu xe mini nhỏ gọn, tiết kiệm và dễ dàng di chuyển trong thành phố.
Vì vậy, mẫu xe i-Road của Toyota chắc chắn sẽ là một sản phẩm hấp dẫn trong tương lai, Tạp chí Busisness Insider cho biết.
 Mẫu xe điện ba bánh i-Road
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu xe điện ba bánh của Toyota đã mang đến cho người dùng cảm giác khá thú vị. Bởi nó khác hẳn so với các mẫu xe hơi 4 bánh thông thường.
Đồng thời, i-Road sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi với đặc tính nhanh nhẹn, dễ sử dụng sẽ rất phù hợp với những người dùng muốn tìm một chiếc xe hơi để thay thế việc đi xe máy nguy hiểm và bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. 
Về động cơ, mẫu xe i-Road được trang bị động cơ điện khá tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Theo đó, chiếc xe này có phạm vi lái xe là 31 dặm (50km) trên một lần sạc đầy pin và đạt tốc độ tối đa 37 dặm/giờ (60 km/h). 
 Chiếc xe này có thể đạt tốc độ tối đa là 60 km/h
Tuy nhiên, không gian nội thất bên trong của mẫu xe này chỉ rộng khoảng 1m và dài khoảng 2,3m nhưng vẫn đủ chỗ cho hai hành khách, Toyota cho biết.
Bù lại, i-Road được Toyota trang bị cho một bảng điều khiển thông minh không kém gì các mẫu xe hơi bốn bánh của hãng, với tính năng mở cửa từ bên trong tương tự xe Camry.
Bảng điều khiển kỹ thuật số bên trong i-Road  
Ngoài ra, Toyota cũng đã trang bị cho tài xế của i-Road một bảng điều khiển kỹ thuật số để phục vụ nhu cầu giải trí khi đi trên đường.
Đặc biệt, chiếc xe điện mini ba bánh này có thể sạc pin khá dễ dàng thông qua một ổ cắm nằm bên dưới kính chắn gió phía trước.
Ổ cắm sạc của i-Road  
Mặc dù, Toyota vẫn chưa công bố giá bán chính thức của chiếc xe điện i-Road, tuy nhiên nhà sản xuất cho biết chiếc xe này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với các mẫu xe hơi bốn bánh của hãng.
Chiếc xe hiện đang được thử nghiệm tại Nhật Bản và Pháp  
Hiện tại, chiếc xe điện ba bánh này đang được thử nghiệm trên các đường phố của Tokyo ở Nhật Bản và Grenoble, Pháp.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ