BMW có giá tốt hơn nhiều nhờ nhập khẩu từ Malaysia?

Tùng Linh

14:08 29/04/2016

BizLIVE - Theo tờ New Straits Times, BMW đang có kế hoạch lắp ráp một số mẫu xe phổ biến tại Malaysia để phục vụ xuất khẩu. Trong khi đó, lộ trình tới 2018, thuế nhập khẩu một số mặt hàng trong đó có ô tô từ các nước Asean sẽ về mức 0%.
 

BMW có giá tốt hơn nhiều nhờ nhập khẩu từ Malaysia?

Ảnh minh họa.

Cụ thể, các mẫu xe được BMW lắp ráp sẽ gồm Series 3,5,7 các phiên bản mới nhất và mục tiêu phục vụ sẽ là thị trường Việt Nam và Philippines. Dự kiến số lượng xe vào năm 2018 sẽ vào khoảng 11.000 chiếc. Sở dĩ nhà sản xuất này phải quy định rõ thị trường mục tiêu vì nước ta và Philippines sử dụng xe với tay lái bên trái. 
Hiện tại công suất của nhà máy tại Malaysia của BMW vào khoảng 8.000 chiếc mỗi năm và theo kế hoạch sẽ lắp ráp 20 mẫu BMW và MINI khác nhau. Họ cũng khẳng định sẽ lắp ráp cả X1 và X4 cho thị trường trong nước. 
Theo Giám đốc điều hành BMW tại Malaysia: quốc gia này vẫn tiếp tục giữ vai trò chiến lược để thương hiệu xe hơi Đức tại Đông Nam Á.
Trong khi đó, theo lộ trình cắt giảm thuế quan trong khuân khổ Hiệp định Thương mại hoàng hoá Asean (ATIGA), thuế nhập khẩu một số mặt hàng từ năm đến 2018 sẽ được giảm dần xuống còn 0%. Trong số này có cả ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

TÙNG LINH

Từ khóa: bmw, xe hơi
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine