Bình chữa cháy trên ô tô loạn giá, khó kiểm định chất lượng?

Hoàng Ly

16:04 07/01/2016

BizLIVE -

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện xuất hiện hàng loạt nơi bán bình chữa cháy mini dành cho ô tô với đủ loại thương hiệu, xuất xứ và giá tiền khác nhau.

Bình chữa cháy trên ô tô loạn giá, khó kiểm định chất lượng?

Ảnh minh họa.

Bắt đầu từ ngày 6/1, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với chủ phương tiện ô tô nếu không trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy. Mức phạt tiền đối với ô tô 4 chỗ trở lên không trang bị thiết phương tiện chữa cháy thông dụng từ 300 - 500 nghìn đồng và lên tới 3 - 5 triệu đồng đối với xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm cháy nổ.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện xuất hiện hàng loạt nơi bán bình chữa cháy  dành cho ô tô với đủ loại thương hiệu, xuất xứ và giá tiền. Trên các trang mạng xã hội, mặt hàng này cũng được rao bán rộng rãi.
Theo khảo sát của phóng viên BizLIVE, giá chữa cháy mini có giá từ vài chục nghìn đồng tới triệu đồng. 
Nhiều địa điểm giao bán bình chữa cháy với giá "cực rẻ" chỉ khoảng 90 nghìn đồng cho bình Trung Quốc và hơn 100 nghìn đồng cho bình sản xuất tại Nga, hay Italia. Tuy nhiên, khi gọi điện hỏi mua bình chữa cháy mini, nhiều loại đã hết hàng, nhân viên cho biết bình cứu hỏa mini của Italia chỉ có mác nhưng thực chất sản xuất tại nước thứ 3 là Trung Quốc?.
Nhân viên cho biết thêm, bình cứu hỏa của Trung Quốc giá rẻ có hạn sử dụng khoảng 2 năm, với bình của Nga hay Italia hạn sử dụng lên tới 10 năm.
Do nhu cầu tăng cao, nhiều loại bình cứu hỏa mini đều trong tình trạng hết hàng. Trong khi người bán vui mừng thì người mua băn khoăn với việc chất lượng sản phẩm.
Tình trạng hết hàng bình cứu hỏa mini với giá rẻ?. 
Anh Trọng Khang ở Hà Nội cho biết: Nhà có 1 chiếc ô tô muốn trang bị một chiếc bình cứu hỏa mini nhưng khi tìm thông tin trên các website, có khi bình cứu hỏa giống y hệt về mẫu mã nhưng giá lại chêch lệch, mỗi mơi 1 khác.
Cùng mẫu mã nhưng bình cứu hỏa lại có giá tiền khác nhau. 
Vì vậy, người tiêu dùng cần phải thận trọng với những bình cứu hỏa mini không rõ nguồn gốc xuất xứ, khi chọn mua cần tìm mua những sản phẩm được dán tem kiểm định, bảo hành của sở phòng cháy chữa cháy.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ