Air Blade liên tục “sụt giá” khiến Honda phải tung thêm ưu đãi

Nguyễn Thắm

12:34 05/09/2016

BizLIVE - Giá xe Honda Air Blade đã giảm từ 3 đến 5 triệu đồng chỉ trong khoảng vài tháng đã khiến nhà sản xuất phải tung thêm gói ưu đãi giảm 1 triệu cho mẫu xe này.

Air Blade liên tục “sụt giá” khiến Honda phải tung thêm ưu đãi

Honda Air Blade

Như BizLIVE đã đưa tin trước đó, chỉ trong khoảng hai tháng, giá xe Honda Air Blade đã giảm từ 3 đến 5 triệu đồng.
Đến thời điểm tháng 8/2016, giá bán của mẫu xe này đã ở mức thấp kỷ lục dưới 37 triệu đồng với phiên bản thể thao và 39 triệu đồng cho phiên bản cao cấp. Mức giá này thấp hơn 1 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.
Hiện tượng Honda Air Blade sụt giá liên tục là hệ quả của việc thị trường bão hòa và do thời điểm giữa năm nhu cầu mua sắm của người dân xuống thấp. Bởi lẽ, đối thủ cùng phân khúc là Yamaha Nouvo cũng đang chịu tình cảnh tương tự.
Ngoài ra, Honda dùng hết công suất để tận dụng giai đoạn thị trường lên cơn "sốt" để đưa ra những mẫu xe mới nên không còn "không gian" cho các thế hệ xe tiếp theo, điển hình như việc ra mắt Honda Winner từ tháng 6 vừa qua.
Thêm vào đó, thời điểm tháng 7 âm lịch cũng là giai đoạn "ế" chung của cả thị trường càng khiến doanh số của Honda Air Blade ảm đạm.
Phải đến khin Honda tung ra ưu đãi giảm 1 triệu đồng cho người dùng mua xe Air Blade trong giai đoạn từ cuối tháng 8 tới hết tháng 10/2016 thì giá bán của mẫu xe này lại có dấu hiệu chững lại và nhích lên.
Theo khảo sát của BizLIVE, giá bán Honda Air Blade hiện giao động trong khoảng từ
37,5 triệu đồng đến 38 triệu cho phiên bản thể thao, thấp hơn 500 nghìn đồng  so với giá bán đề xuất của hãng.
Đáng chú ý, mức giá này được các đại lý thông báo là giá đã giảm theo chương trình ưu đãi của Honda, đồng nghĩa với việc giá bán của Air Blade đã quay về đúng với giá đề xuất.
Tương tự, phiên bản cao cấp cũng nhích nhẹ lên khoảng 40 triệu đồng bằng giá đề xuất, phiên bản từ tính cao cấp cũng chỉ thấp hơn giá đề xuất từ 500 nghìn đồng.
Honda Air Blade 2016 là mẫu xe ga bán chạy nhất thị trường xe máy Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2016
Được biết, Honda Air Blade 2016 là mẫu xe máy bán chạy thứ 2 và là mẫu xe ga bán chạy nhất thị trường xe máy Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2016 với doanh số bán ra 203.000 xe, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sự tăng trưởng mạnh của Air Blade 2016 góp phần quan trọng giúp Honda Việt Nam tăng được 8% trong 7 tháng đầu năm, lên hơn 1,15 triệu xe bán ra. Dẫu vậy, thị phần của Honda Việt Nam bị giảm xuống 68,7%.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ