10 điểm đặc biệt tạo nên chiếc xe của Tổng thống Mỹ

Nguyễn Thắm

17:03 17/05/2016

BizLIVE - Được mệnh danh là “The Beast”, mẫu xe này sở hữu nhiều đặc điểm khác hẳn các mẫu xe thông thường như khả năng chống đạn, chống bom hay không gian nội thất bên trong.

10 điểm đặc biệt tạo nên chiếc xe của Tổng thống Mỹ

Chiếc xe chuyên chở Tổng thống Mỹ

Chiếc siêu xe Cadillac One chuyên chở Tổng thống Mỹ được sử dụng cho dù ông có đi bất cứ đâu. Vì vậy, trong chuyến công du sang Việt Nam sắp tới, chiếc xe này cũng sẽ “theo chân” Barack Obama đến Việt Nam.

Dưới đây là 10 đặc điểm trên chiếc xe chính thức của Tổng thống Mỹ.

1. Cửa sổ

Lớp kính cửa sổ trên chiếc xe limo của Tổng thống Obama dày tới 5 hoặc 6 inch với khả năng chống đạn xuyên giáp và chống bom.

So với các phiên bản xe tổng thống trước, chiếc xe mới này có không gian cửa sổ nhiều hơn. Tuy nhiên, cửa sổ của lái xe là chiếc cửa sổ duy nhất có thể mở ra 2,75 inch để tài xế có thể thông báo các yêu cầu bí mật của Tổng thống với bên ngoài.

2. Cửa ra vào

Cửa chính của chiếc xe The Beast chở Tổng thống Obama được bọc thép và dày tới 8 inch – dày hơn so với chiếc limo của Tổng thống Bush.

Được biết, những cánh cửa ra vào này có trọng lượng tương tự như một cánh cửa cabin của máy bay Boeing 757. Ngoài ra, mẫu cửa này cũng có cả khả năng chống đạn ở viền nối giữa cửa và thân xe.

3. Nội thất

Nội thất của chiếc limo của Obama được đồn đại là hoàn toàn an toàn kể cả trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hóa học.

Thêm một tính năng an toàn nữa ở trong xe là mà cơ chế khóa an toàn trong trường hợp khẩn cấp, tương tự như một pháo đài hoàn toàn độc lập với bên ngoài.

4. Lái xe

Lái xe của ông Obama không chỉ là một tài xế thông thường mà còn là một đặc vụ viên CIA được đào tạo đặc biệt cho các tình huống khác nhau, từ lái xe trong tình huống khó khăn cho đến việc xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Đồng thời, tài xế cũng sẽ được quyền truy cập vào các hệ thống thông tin liên lạc và GPS trong chiếc xe.

5. Bồn chứa nhiên liệu

Điểm đặc biệt của chiếc xe limo chở ông Obama là nó cũng được trang bị một lớp áo giáp chống đạn ở bồn chứa nhiên liệu. Theo đó, nó sẽ được bao quanh bởi một bọt đặc biệt nhằm ngăn ngừa khả năng nổ ngay khi gặp tình huống xấu nhất.

6. Vũ khí

Theo một số tin đồn, chiếc xe của Tổng thống Mỹ được trang bị camera ban đêm, súng và pháo cay. Thậm chí, nếu ông Obama bị thương trong một cuộc tấn công khi ngồi trong xe, sẽ có thiết bị cung cấp oxy, bịch tiếp máu dự trữ và bình cứu hỏa.

7. Lốp xe

Để bảo vệ Tổng thống Obama, chiếc limo The Beast có trang bị hệ thống chống thủng lốp đặc biệt. Tuy nhiên, nếu lốp xe bị phá hủy, chiếc xe này cũng có vành thép và một thiết bị nhằm giúp chiếc xe giữ vững tốc độ khi đang di chuyển.

8. Tên gọi

Chiếc xe Cadillac One của Tổng thống Obama được cơ quan mật vụ Mỹ đặt biệt danh là The Beast.

Được biết, tên gọi “quái vật” của chiếc xe này được lấy ý tưởng từ sức mạnh của cốt thép dày 5inch ở bên dưới chiếc xe giúp cho nó vẫn an toàn trong trường hợp có một quả bom được đặt ở đó.

9. Ghế hành khách

Không gian nội thất bên trong chiếc xe dành cho Tổng thống Mỹ luôn đảm bảo 2 yếu tố an toàn và sang trọng.  Nó bao gồm bốn ghế ngồi được bao quanh bởi mặt kính chỉ có thể được mở ra bởi Tổng thống Obama cùng một nút bấm trong tình trạng khẩn cấp.

Khi ngồi trên chiếc limo này, ông Obama vẫn có thể làm việc trên laptop và kết nối một cách an toàn với Wi-Fi, điện thoại vệ tinh với một đường dây trực tiếp đến Lầu Năm Góc và các Phó Tổng thống.

10. Thân xe

Để chống lại bất cứ vũ khí hiện đại nào, phần thân xe của chiếc The Beast được làm từ một hỗn hợp các vật liệu cứng và mềm bao gồm thép cao cấp, nhôm, titan và gốm.

Được biết, chất liệu đặc biệt này giúp ngăn chặn và tiêu tán năng lượng của bất cứ vật thể nào bắn tới chiếc xe ngăn không cho nó bị xuyên thủng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?