YouTube dừng hỗ trợ hơn 100 triệu người dùng iPhone và iPad

Nguyễn Thắm

11:51 22/04/2015

BizLIVE -

Ngày 21/4, hơn 100 triệu người dùng các thiết bị iPhone và iPad của Apple sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ YouTube bởi Google đã cập nhập lên phiên bản YouTube API 3, Phone Arena đưa tin.

YouTube dừng hỗ trợ hơn 100 triệu người dùng iPhone và iPad

Ảnh minh họa.

Ngoài việc dừng hỗ trợ các thiết bị SmartTV sản xuất trước năm 2012, YouTube cũng đã khiến các thiết bị sử dụng phiên bản iOS cũ của Apple bị ảnh hưởng.

Bất kể là các thiết bị iPhone, iPad hay thậm chí là cả iPod không cập nhật lên được iOS 7 đều không thể sử dụng được ứng dụng YouTube nữa.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng trang web xem video nổi tiếng Youtube thông qua các phiên bản mobile tại Safari.

Động thái mới của Google khi cập nhật phiên bản API mới nhằm ngăn chặn việc hỗ trợ ứng dụng YouTube cho các bên thứ ba và ảnh hưởng đến cả các thiết bị chạy nền tảng Windows Phone.

Tương tự, các ứng dụng như MetroTube hay myTube cũng phải cập nhật để hỗ trợ phiên bản API mới.

Và nếu như người dùng không sử dụng phiên bản cập nhật, các ứng dụng này cũng không thể tiếp tục hoạt động.

Các thiết bị iPhone và iPad không cập nhật lên iOS 7 sẽ bị mất ứng dụng YouTube 

Vì vậy, chỉ có những người dùng sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng cài hệ điều hành Android cuả Google mới không bị ảnh hưởng.

Công ty đã cập nhập ứng dụng YouTube mới trong cửa hàng Google Play Store để người dùng dễ dàng tải về.

Trước đó, YouTube đã được cài sẵn trong các thiết bị di động của Apple chạy phiên bản iOS 6 beta 4, nhưng thỏa thuận cấp phép của Google với Apple đã bị hết hạn.

Kể từ đó, những nhà phát triển của Google đã cung cấp ứng dụng YouTube trong cửa hàng App Store. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ làm việc với các thiết bị đã cập nhật lên phiên bản iOS 7 hoặc cao hơn.

Điều này có nghĩa là, hơn 100 triệu thiết bị iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành thấp hơn iOS 7 sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ YouTube.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: YouTube, iPhone, iPad
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ