Yahoo xác nhận hơn 500 triệu tài khoản người dùng của họ đã bị hack

Tùng Linh

07:29 23/09/2016

BizLIVE - Trong một thông báo cách đây vài tiếng, Yahoo cho biết thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng dịch vụ đã bị lộ sau vụ tấn công mạng vào hãng năm 2014.

Yahoo xác nhận hơn 500 triệu tài khoản người dùng của họ đã bị hack

Thông báo của Yahoo được đăng trên Tumblr của họ

Những thông tin này bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu, câu hỏi bảo mật. Hiện tại 200 triệu tài khoản trong số này đang được một hacker rao bán. Yahoo cho biết những thông tin này không bao gồm thông tin thanh toán của người dùng tuy nhiên họ đang phối hợp cùng các cơ quan pháp luật điều tra vụ việc. 
Với người dùng hiện nay, việc cần làm để tự bảo vệ tài khoản của mình đó là nên thay đổi mật khẩu, đặc biệt với những người dùng chưa thực hiện việc này từ năm 2014 đến nay. 
Verizon cho rằng lúc này cần phải "xem lại" lợi ích của mình khi mua Yahoo  
Tuy nhiên theo BBC, khi nhà mạng Verizon đồng ý mua lại Yahoo với mức giá 4,8 triệu USD hồi tháng 7, họ đã không được thông báo về việc hệ thống của Yahoo đã từng bị hack và có thể ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của người dùng. 
Còn Reuters đã dẫn lời một quan chức tình báo Mỹ cho rằng vụ tấn công vào Yahoo năm 2014 có thể xuất phát từ một chính phủ. Cách thức tấn công của vụ này tương tự với cách mà cơ quan tình báo Nga đã từng thực hiện. 

TÙNG LINH

Từ khóa: yahoo, hack, internet
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ