Xuất hiện rạp chiếu phim “thực tế ảo” đầu tiên trên thế giới

Nguyễn Thắm

10:01 10/03/2016

BizLIVE - Rạp chiếu phim thực tế ảo VR Cinema đầu tiên trên thế giới vừa được khai trương tại thành phố Amsterdam với giá vé khoảng 300 nghìn đồng cho 35 phút xem phim.

Xuất hiện rạp chiếu phim “thực tế ảo” đầu tiên trên thế giới

Rạp chiếu phim VR Cinema

Thay vì tới rạp chiếu phim để xem phim trên các màn hình khổng lồ, giờ đây công nghệ đã thay đổi tất cả khi người dùng có thể “tận hưởng” dịch vụ xem phim bằng những chiếc kính thực tế ảo VR.

Từ năm 2015, công ty truyền thông Samhoud đã bắt đầu thử nghiệm rạp chiếu phim thực tế ảo – VR Cinema và dự định triển khai lên khắp châu Âu.

Và mới đây, công ty này đã khai trương rạp chiếu phim VR Cinema đầu tiên trên thế giới tại Amsterdam.

Theo dự kiến, công ty này sẽ mở cụm rạp chiếu phim thực tế ảo đặc biệt này ở cả các thành phố khác bao gồm: London, Paris, Berlin và Madrid vào cuối năm nay.

Không giống như một rạp chiếu phim truyền thống, VR Cinema không có màn chiếu khổng lồ và các ghế ngồi đối diện với nó.

 Không gian của rạp chiếu phim thực tế ảo VR Cinema 

Thay vào đó, người xem sẽ ngồi trên những chiếc ghế xoay trong phòng chiếu và sử dụng một chiếc kính thực tế ảo Samsung Gear VR và tai nghe Sennheiser HD 201. Người xem có thể tự do xoay ghế để trải nghiệm công nghệ xem phim VR 360 độ.

Tuy rằng, trang web này không cung cấp bất cứ thông tin gì về những bộ “phim” mà khán giả sẽ được xem, nhưng họ lại cho biết mức giá của dịch vụ xem phim đặc biệt này là 12,50 Euro (khoảng 14 USD- 300 nghìn đồng) trên một vé.

Theo thông tin từ trang VentureBeat, bộ phim thực tế ảo này sẽ kéo dài khoảng 35 phút với nội dung cơ bản là người xem sẽ được nhập vai vào không gian thực tế ảo khi đeo chiếc kính VR.

Kính thực tế ảo VR 

Công nghệ thực tế ảo đã sẵn sàng để tạo một “vụ nổ” lớn vào năm nay. Ngoài mẫu kính thực tế ảo VR của Samsung, các nhà sản xuất khác như Oculus Rift và HTC Vive cũng sẽ tung ra sản phẩm mới trong một vài tuần tới.

Sự xuất hiện của các mẫu kính thực tế ảo này sẽ khiến thị trường trở nên đa dạng và các sản phẩm phổ biến hơn đối với người dùng.

Tại Đại hội di động thế giới MWC năm nay, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đã công bố rằng có hơn 1 triệu giờ xem video VR đã được thực hiện với mẫu kính thực tế ảo Gear VR.

Con số này đã cho thấy sự hấp dẫn của công nghệ thực tế ảo và với các rạp chiếu phim hiện đại như VR Cinema sẽ cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với chi phí thấp.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Samsung, HTC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?