Windows XP vẫn đứng thứ 2 thị phần các hệ điều hành

Việt Khôi

09:30 04/04/2015

BizLIVE - Sau gần 1 năm bị khai tử, hệ điều hành 14 tuổi này vẫn còn được sử dụng rất rộng rãi chỉ sau Windows 7.

Windows XP vẫn đứng thứ 2 thị phần các hệ điều hành

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Net Applications, lượng người truy cập internet từ máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP trên toàn thế giới chiếm 16,9% trong tháng ba, và trong tháng hai đạt 19,1%. Con số này cao hơn hai hệ điều hành chính thức khác của Microsoft là Windows 8 và 8.1 trong khi Win 7 chiếm tỷ lệ cao nhất với 58,04%.
 
 Thống kê số lượng người truy cập internet từ các hệ điều hành.
Như vậy Microsoft đang gặp vấn đề lớn cho việc phát triển những hệ điều hành mới hơn khi mà 1,5 triệu người dùng vẫn đang trung thành với hệ điều hành cũ. Tháng trước Intel đã phải công bố giảm dự báo doanh thu của họ trong năm nay gần 1 tỷ USD với lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn bỏ thêm chi phí mua phần cứng cho các hệ điều hành mới. Các nhà sản xuất máy tính khác cũng trong hoàn cảnh tương tự như HP, Lenovo… 
 Windows 10 sắp ra mắt sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị.
Theo kế hoạch, Windows 10 sẽ được ra mắt chính thức vào mùa hè năm nay. Với mục tiêu khắc phục những thiếu sót của hai hệ điều hành hiện tại là Win 7 và Win 8.1, hệ điều hành mới này sẽ nâng cao trải nghiệm phần mềm cho người dùng ở mọi thiết bị từ máy tính cá nhân cho tới máy tính bảng, điện thoại di động.
Cũng theo Microsoft, trong năm đầu tiên, người dùng Win 7 và Win 8 sẽ được nâng cấp miễn phí lên
Windows 10 nên sẽ có hai lựa chọn cho khách hàng là tiếp tụ sử dụng phần cứng đang có với bản nâng cấp của hệ điều hành mới hoặc mua máy mới được cài sẵn hệ điều hành này.

Hiện tại Windows 10 đã có thể dùng thử với phiên bản Technical Preview. Tuy nhiên lượng người dùng chỉ đạt 0,1%.

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ