Windows 10 sẽ được bán qua USB

Việt Khôi

19:41 17/07/2015

BizLIVE -

Nói cách khác là người dùng có thể mua một chiếc USB với giá từ 2,5 đến 4,3 triệu đồng được tích hợp sẵn bàn cài Windows 10.

Windows 10 sẽ được bán qua USB

Ảnh minh họa.

Với các phiên bản Windows trước, khách hàng mới chỉ có thể dụng sụng hai cách để cài đặt là dùng đĩa DVD hoặc tải về bản cài đặt từ Microsoft Store. Việc cài đặt từ USB mặc dù các hãng sản xuất máy tính và bo mạch chủ đã hỗ trợ việc này từ lâu nhưng Microsoft thì chưa.

Khách hàng muốn sử dụng USB để cài đặt có thể sử dụng một công cụ của chính hãng này đưa ra là Windows 7/8 DVD copy tool để chuyển bản cài đặt từ file tải về sang USB của mình.

Trên Amazon hiện nay đã cho phép đặt trước Windows 10 với hai phiên bản là Home và Pro và ở dạng DVD hoặc USB. Mức giá của DVD và USB cũng không có sự khác biệt, đều là 119 USD cho Windows 10 Home và 199 USD cho bản Windows 10 Pro.

Người dùng Windows 7 và 8 bản quyển sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 

Hiện nay người dùng Windows 7 hoặc 8 bản quyền sẽ được nâng cấp miến phí nhưng những khách hàng cần cài đặt mới thì dùng USB có sẵn Windows sẽ tiện lợi hơn nhiều các giải pháp khác. Về tốc độ thì hiện nay USB đang được cho là cao hơn đĩa DVD truyền thống. Ngoài ra nhiều máy tính hiện nay đã loại bỏ ổ đĩa này để máy có thể nhẹ và mỏng hơn.

Nếu so sánh với các hệ điều hành khác thì Apple đã dừng việc cung cấp đĩa DVD cài đặt hệ điều hành từ những năm 2011 mà thay vào đó cung cấp cho người dùng các giải pháp khác như cài đặt từ USB hay cài đặt trực tiếp qua internet (để máy tính Mac tự tải về hệ điều hành và cài đặt)

USB Windows 10 sẽ đến tay người dùng muộn hơn một chút, vào khoảng ngày 16/8.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: windows, 10, usb, microsoft
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ