Windows 10 sẵn sàng cho nâng cấp tại 190 quốc gia

Minh Trang

15:42 29/07/2015

BizLIVE - Tập đoàn Microsoft hôm nay công bố hệ điều hành Windows 10 đã sẵn sàng trên thị trường. Windows 10 có thể được nâng cấp miễn phí hoặc có sẵn trên các máy tính hoặc máy tính bảng mới xuất xưởng.

Windows 10 sẵn sàng cho nâng cấp tại 190 quốc gia

Windows 10 sẽ hỗ trợ trên nhiều thiết bị.

Đây là hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị nhất, trải rộng từ máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens... Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực những thông tin mà họ cho là quan trọng nhất.
Hệ điều hành Windows 10. 

Được giới thiệu là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại, Windows 10 sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft và được cung cấp như một dịch vụ thay vì một sản phẩm như trước kia.

Bản 10 cũng là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft dần loại bỏ việc đăng nhập bằng mật khẩu với Windows Hello, một hệ thống bảo mật sinh trắc học mới cho phép người dùng đăng nhập vào PC, điện thoại, tablet... bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

“Kỷ nguyên mới của hệ điều hành Windows bắt đầu từ hôm nay. Windows 10 đã là hệ điều hành đặc sắc - được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người hâm mộ, được cung cấp như một dịch vụ và người dùng được nâng cấp hoàn toàn miễn phí”, ông Terry Myerson, Phó chủ tịch khối Windows và thiết bị, Tập đoàn Microsoft nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Windows 10 trang bị nhiều tính năng thú vị khác như Cortana, trợ lý ảo cá nhân giúp tìm kiếm đúng thông tin bằng văn bản (text) hoặc giọng nói (voice). Trình duyệt mới Microsoft Edge hỗ trợ duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang web nhanh chóng. Tính năng Continuum biến smartphone và tablet chạy Windows 10 thành desktop khi kết nối với màn hình to và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn.
Kho ứng dụng Windows Store mới được giới thiệu cùng ngày và sẽ liên tục cập nhật những ứng dụng mới dành riêng cho Windows 10. 
Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu ứng dụng Phone Companion app giúp điện thoại thông minh chạy nền tảng iOS, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà với các thiết bị Windows 10.
Gói ứng dụng văn phòng Office Mobile mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Các ứng dụng Word, PowerPoint, Excel được xây dựng cho cả thiết bị di động. Trong khi đó, bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới cung cấp các tính năng phong phú dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp. 
Những máy đang cài sẵn Windows 8 (phiên bản mới nhất 8.1) và Windows 7 SP1 có bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Số còn lại sẽ mua bản quyền với giá tương đương Windows 8.1 bao gồm 119 USD cho bản Windows 10 Home, 199 USD cho bản Windows 10 Professional. 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ