Whatsapp “đánh bật” Facebook Messenger thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới

Hoàng Ly

17:29 26/05/2016

BizLIVE - WhatsApp là ứng dụng nhắn tin  phổ biến nhất, có nhiều người dùng nhất ở 109 quốc gia. 

Whatsapp “đánh bật” Facebook Messenger thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Theo SimilarWeb, WhatsApp là app nhắn tin có lượng người dùng nhiều nhất ở 109 quốc gia, chiếm 55,6% trong tổng số 187 quốc gia mà hãng này chọn để khảo sát. Theo sau chính là ứng dụng Facebook Message chỉ có lượng người dùng cao nhất ở 49 quốc gia mà SimilarWeb khảo sát. 
Theo khảo sát của SimilarWeb,  WhatsApp là app nhắn tin có lượng người dùng nhiều nhất ở 109 quốc gia.
WhatsApp bị Facebook thâu tóm năm 2014 với giá 19 tỷ USD, và sau 2 năm đã vượt mặt chính "con đẻ" của Facebook là Facebook Messenger. Với việc WhatsApp sắp tới sẽ được bổ sung tính năng gọi video, nhiều khả năng khoảng cách giữa 2 ứng dụng này sẽ còn tiếp tục được nới rộng.
WhatsApp được yêu thích ở các nước Brazil, Ấn Độ, Mexico và Nga. Một phần giúp ứng dụng này có được thành công đó là khả năng vượt qua biên giới địa lý, cho dù là ở châu Âu, Nam Mỹ, châu Á và châu Phi. 
Cũng theo khảo sát, một số ứng dụng nhắn tin rất được yêu thích ở một số quốc gia nhất định. Ví dụ như Line rất được người dùng tại Nhật Bản ưa chuộng. Người dùng tại Nhật đăng nhập và gửi sticker trên Line trung bình 40 phút/ngày. Trong khi đó tại Hàn Quốc, KakaoTalk là app nhắn tin rất phổ biến nhờ bộ sưu tập những hình biểu tượng cảm xúc và emoji độc nhất.

 

HOÀNG LY

Từ khóa: Facebook, ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ