Website tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT đều tê liệt

Hoàng Ly

17:06 22/07/2015

BizLIVE -

Bộ Giáo dục và đào tạo công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều nay 22/7. Tuy nhiên, trang web chính không thể tra cứu được điểm thi của thí sinh.

Website tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT đều tê liệt

Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, có 3 phương thức bộ này sẽ dùng để thông báo điểm thi THPT quốc gia tới thí sinh:
Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh trên hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia.
Thông qua các giấy báo kết quả thi (theo hướng dẫn của bộ về thực hiện quy chế thi thì thí sinh sẽ được nhận các giấy báo này sau khi có kết quả thi trên toàn quốc từ 5 - 10 ngày);
Thông qua website của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV BizLIVE các trang web tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT không tra cứu được điểm thi, gây bức xúc với cả phụ huynh và các em học sinh.
Website của Bộ Giáo dục - Đào tạo không thể tra cứu điểm thi của thí sinh. 
Em Thùy Linh, ở Hà Đông cho biết, em chỉ vào được trang chủ tra cứu điểm thi, xong khi nhập số báo danh và mã xác nhận thì không nhận được thông báo điểm thi. Linh cho biết thêm: hầu như các bạn của Linh đều không thể truy cập và báo được điểm thi.
Được biết, hồi đầu tháng Bảy vừa qua, khoảng 1 triệu thí sinh trong cả nước đã có mặt tại các điểm thi để dự thi THPT Quốc gia - Tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2015. Ngoài thí sinh, còn các bậc phụ huynh và nhiều người khác đều muốn biết kết quả thi của con em mình sớm nhất. 
Trước đó, ngay từ thời điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 chưa diễn ra, hàng loạt trang mạng đã thi nhau quảng cáo dịch vụ tra cứu điểm thi nhanh nhất ngay khi có kết quả thi. Nhiều thí sinh và phụ huynh được khuyến cáo nên chủ động nhắn tin cho một số tổng đài, đăng ký trước để... giữ chỗ.
Những đơn vị làm dịch vụ tra cứu chỉ cần bày ra một dịch vụ với những lời lẽ cam kết thuyết phục nhất, thậm chí “khoe” bằng thông tin hợp tác với Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc các sở giáo dục và đào tạo là sẽ dụ dỗ được người dùng. Khi người dùng nhắn tin, tiền coi như đã nằm trong túi của người cung cấp dịch vụ. Vì vậy cần lưu ý với các dịch vụ "móc túi", đánh trúng vào tâm lý của phụ huynh và học sinh.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ