VTV sẽ phát truyền hình 4K từ năm 2017

PV

10:42 05/09/2015

BizLIVE -

Theo một chia sẻ mới đây của đại diện Truyền hình Việt Nam, VTV đã lên kế hoạch phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K của mình từ năm 2017.

VTV sẽ phát truyền hình 4K từ năm 2017

Ảnh minh họa.

Từ 2010, lãnh đạo đài Truyền hình Việt Nam đã có chủ trương chuyển đổi sang công nghệ số, tiến thẳng lên chuẩn HD. Sau một vài năm chuyển đổi, VTV đã chuyển từ việc phát sóng SD sang HD các kênh quảng bá như VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6.

Việc chuyển đổi sang công nghệ HD đã tạo ra sự thay đổi toàn diện về cả mặt công nghệ lẫn chuyên môn nhân sự. Các công đoạn sản xuất chương trình cũng phải thay đổi. Với công nghệ truyền hình ngày càng phát triển, VTV sẽ tiếp tục nâng cấp với mục tiêu phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K vào năm 2017. 

 VTV đã phát sóng một số kênh quảng bá dạng HD 2 năm trở lại đây (ảnh: tinhte.vn)
Ông Nguyễn Văn Chung  - Giám đốc Trung tâm Kỹ thật sản xuất chương trình cho biết: “Hiện Trung tâm kỹ thuật sản xuất chương trình đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho việc phát sóng kênh truyền hình 4K, có thể thử nghiệm với các chương trình thể thao, giải trí”.

Tuyền hình 4K cho chất lượng hình ảnh tốt hơn gấp 4 lần so với truyền hình HD truyền thống. Ông Chung cũng cho biết: “Giai đoạn chuyển đổi từ pháp sóng truyền hình tương tự sang kỹ thuật số HD, nhiều đài truyền hình của các nước trong khu vực đã mất khá nhiều thời gian, có thể là 8 đến 10 năm, trong khi VTV hoàn thành chỉ trong vòng 3 năm, từ 2012 đến nay.”

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, trên thế giới chưa có kênh truyền hình 4K chính thức nào. VTV triển khai công nghệ này sẽ gặp không ít khó khăn nhưng ông Chung cũng nhận định: “Hệ thống trang thiết bị, công nghệ của VTV trong một chừng mực nào đó không thua kém các đài truyền hình khu vực và châu lục”.

PV

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ