VinaPhone cung cấp 4G, khách hàng không phải đổi sim

Hoàng Ly - Hạ Minh

06:25 05/09/2015

Một ngày sau khi Viettel tiết lộ kế hoạch cung cấp mạng 4G, VinaPhone cũng cho biết sẽ cung cấp thử nghiệm vào tháng 10 hoặc 11, người dùng không phải thay sim.

VinaPhone cung cấp 4G, khách hàng không phải đổi sim

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo cấp cao của VNPT-VinaPhone cho biết nhà mạng này dự kiến sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G vào tháng 10 hoặc chậm nhất là tháng 11. Như vậy, tính theo thời điểm, VNPT-VinaPhone sẽ có chung tốc độ cung cấp 4G với nhà mạng có lượng thuê bao 3G lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel.
Về giá cước 4G, VinaPhone cũng sẽ duy trì mức tương đương với dịch vụ 3G hiện nay, dù suất đầu tư trạm BTS của 4G cao hơn 3G. "Chúng tôi cũng hy vọng có thể đưa giá cước 4G xuống thấp hơn cả 3G", đại diện nhà mạng này cho hay. Theo lãnh đạo nói trên, khách hàng của VinaPhone không cần phải thay sim khi sử dụng dịch vụ 4G. Trước đó, Viettel cho biết, khi sử dụng 4G người dùng sẽ phải thay sim và vẫn giữ nguyên số.
Trước đó, Chủ tịch VNPT-VinaPhone Trần Mạnh Hùng cũng chia sẻ về kế hoạch đầu tư mạnh vào 3G để nhà mạng này có vùng phủ sóng 3G mạnh nhất vào tháng 10/2015. Kế hoạch này được triển khai bằng việc lắp thêm 10.000 trạm 3G với vùng phủ sóng rộng gấp 3 lần một trạm 3G dùng băng tần 2.1.
Theo ông Hùng, với quyết tâm nói trên, vùng phủ sóng 3G của nhà mạng này sẽ có mật độ phủ chiếm 90% diện tích Việt Nam.  Trong khi đó, phía MobiFone vẫn chưa tiết lộ thông tin về thời điểm triển khai, giá cước cũng như yêu cầu với khách hàng khi cung cấp dịch vụ 4G.
Tuy nhiên, giống như thời điểm triển khai 3G, MobiFone được cho là khó có thể đứng ngoài cuộc đua 4G với hai đối thủ chính hiện nay. Trên thế giới, giá cước 4G và 3G hiện tương đương nhau do giá thành triển khai đối với nhà mạng là khá rẻ. Trong khi chia sẻ với Zing.vn, nhiều người dùng cho biết rất háo hức nếu dịch vụ 4G sớm được triển khai tại Việt Nam, và kỳ vọng tốc độ được cải thiện rõ rệt dù giá cước sẽ ở mức tương đương so với 3G.
 
 
 

Theo News Zing

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ