VietnamWorks: “Dữ liệu của người dùng vẫn an toàn”

T.L

17:46 03/11/2016

BizLIVE - Sau khi có thông tin Vietnamworks bị tin tặc xâm nhập dữ liệu, mạng tuyển dụng này đã có những thông báo chính thức đầu tiên về thông tin cá nhân của người dùng.

VietnamWorks: “Dữ liệu của người dùng vẫn an toàn”

Ảnh minh họa.

Trong ngày hôm qua, mạng việc làm VietnamWork đã bị tin tặc xâm nhập khiến cho dữ liệu cá nhân của người dùng trên hệ thống này có nguy cơ bị lộ.
Cục An toàn thông tin đã thực hiện kiểm tra xác suất đối với một số trường hợp và phát hiện những dữ liệu bị lộ có thể gây nguy hiểm tới các tài khoản trực tuyến khác của người dùng như thư điện tử, giao dịch ngân hàng. 
Tuy nhiên theo thông báo mới nhất của VietnamWorks, trang này đã phát hiện cá nhân cố gắng truy cập một cách bất hợp pháp vào web Đăng Ký Tham Gia Hội Thảo. 
Đây là một trang web độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks. Đội ngũ kỹ thuật của hệ thống đã nhận diện tài khoản email đằng sau và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này
CEO VietnamWorks ông Gaku Echizenya cho biết “Chúng tôi khẳng định toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên VietnamWorks đều được đảm bảo an toàn”. Ngoài ra trang này cũng đã đã tăng cường các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo ngăn chặn những nỗ lực xâm nhập dữ liệu khác trong tương lai. 
Mặc dù vậy, việc thay đổi những mật khẩu giống với mật khẩu tại hệ thống VietnamWorks lúc này là cần thiết với người dùng để đảm bảo chắc chắn các tài khoản khác của mình được an toàn. 

T.L

Từ khóa: tin tặc
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ