VED khai mạc giải đấu eSports mùa xuân 2015

Nguyên Đức

11:31 11/04/2015

BizLIVE -

Sáng 11/4, CTCP Thể thao điện tử Việt Nam (VED) đã chính thức khai mạc giải đấu eSports vô địch Liên minh huyền thoại Đông Nam Á mùa xuân 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

VED khai mạc giải đấu eSports mùa xuân 2015

Quang cảnh khai mạc giải đấu Vô địch Liên Minh Huyền Thoại mùa xuân 2015.

Giải đấu này sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/4/2015 với sự tham dự của bốn đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á, nhằm tìm ra đội vô địch tham dự giải International Wild Card Invitational (IWCI) tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong thời gian tới.

Các đội tuyển này bao gồm 2 đội của chủ nhà Việt Nam, đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Singapore. Các đội sẽ thi đấu đối kháng trực tiếp ở vòng loại bán kết và tìm ra đội vô địch tại trận chung kết.

Giải thưởng cho đội vô địch giải đấu này có giá trị 20.000 USD bằng tiền mặt.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc giải đấu nhìn nhận đây là một trong những hoạt động quan trọng, nhằm xây dựng phong trào cộng đồng xã hội lành mạnh và tiến bộ của giới trẻ, trong đó có đông đảo các học sinh sinh viên Việt Nam.
eSports giờ đây đã trở thành một lĩnh vực giải trí phổ biến và mạnh mẽ của giới trẻ Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh các trận đấu của giải vô địch này, VED cũng tổ chức giải đấu Siêu sao đại chiến Việt Nam với 6 vận động viên được yêu thích nhất ở bộ môn Liên minh huyền thoại. Các vận động viên sẽ thi đấu đối kháng từng cặp để tìm ra người có kỹ năng tốt nhất trong thi đấu.

Đại diện VED cho biết đây là lần thứ 4 đăng cai tổ chức giải đấu Vô địch khu vực Đông Nam Á. Liên minh huyền thoại đang là bộ môn thể thao điện tử thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam, và mỗi giải đấu thường thu hút hàng triệu lượt game thủ theo dõi trực tiếp và trực tuyến.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine