Ứng dụng mạng xã hội và xem video được sử dụng nhiều nhất 2015

Tùng Linh

15:38 28/12/2015

BizLIVE - Theo báo cáo mới nhất của Nielsen, trong số 10 ứng dụng chiếm vị trí hàng đầu tại Mỹ thì Google và Facebook chiếm đến 8. Apple đã không còn giữ được vị trí cao của mình trong bảng xếp hạng này.

Ứng dụng mạng xã hội và xem video được sử dụng nhiều nhất 2015

Ảnh minh họa.

Ứng dụng Facebook trong năm nay đã đạt được mức kỷ lục về số lượng người dùng với gần 127 triệu người trung bình mỗi tháng trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10. Con số này đã tăng 8% so với năm 2014.
Ứng dụng chiếm vị trí thứ hai là Youtube đã có trung bình 97,6 triệu người dùng mỗi tháng. So với cùng kỳ năm ngoái của các ứng dụng video trực tuyến thì còn số này đã tăng 5%.

Rõ ràng có thể thấy sự phát triển của điện thoại thông minh và máy tính bảng đã có những tác động rất lớn đến thói quen của người dùng.
 Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất 2015
Chiếm vị trí thứ 3 trong bảng danh sách các ứng dụng là tin nhắn của Facebook. Chức năng tin nhắn đã được tách ra thành một ứng dụng riêng từ năm 2014.
Những ứng dụng nhắn tin trong năm nay đã có mức phát triển chưa từng có với 31% so với năm ngoái. Google tiếp tục chiếm vị trí sau với Google Play, Google Maps và Gmail. Ngoài ra Instagram của Facebook cũng đứng ở vị trí thứ 8 với 55,4 triệu người dùng hằng tháng và tăng 23% so với năm trước.
Apple đang có 54,6 triệu người dùng mỗi tháng. Con số này được nhiều người cho là quá cao so với thực tế vì có quá ít người chấp nhận trả phí cho dịch vụ này. Thế nhưng do được tích hợp thẳng vào smartphone của Apple do đó việc người dùng phải dùng Apple Music là điều bắt buộc. Trước đó Tim Cook đã cho biết có 6,5 triệu người dùng trả tiền trong dịch vụ này nhưng số người chỉ dùng thử là 8,5 triệu khách hàng.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, facebook, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?