Ứng dụng di động: Cần giải quyết nhu cầu thực tế!

PV

11:51 10/09/2015

BizLIVE -

Việc phát triển ứng dụng di động hiện nay nên hướng đến việc giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cộng đồng xã hội như: học tập, giao thông,  y tế, môi trường...

Ứng dụng di động: Cần giải quyết nhu cầu thực tế!

Ảnh minh họa.

Hiện nay trên thế giới đã có hơn 2 tỷ điện thoại thông minh và gần 30 triệu ứng dụng di động . Dự kiến trong 3 năm tới, số lượng thiết bị di động sẽ cao gấp 3 lần dân số toàn cầu. Vì vậy, việc phát triển ra một ứng dụng di động cùng với các công nghệ hạ tầng mạng không chỉ là nâng cao hiệu quả liên kết giữa con người mà còn mở ra cho chúng ta thêm những khả năng mới.

Trong khuôn khổ của Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội phối hợp còng công ty Huawei đã phát động cuộc thi sáng tạo Ứng dụng di động 2015.

Bản tổ chức cuộc thi đã khuyến khích thí sinh tạo ra những sản phẩm/ứng dụng  di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng hướng tới giải quyết các vế đề, nhu cầu thực tiễn trong cuộc sống như giao thông, y tế, thương mại, môi trường...

 Ông Tony Lee, Phó giám đốc công ty công nghệ Huawei Việt Nam

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định vị trí số 1 ở Đông Nam Á về kỹ năng lập trình qua các cuộc thi quốc tế. Qua cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động được tổ chức lần thứ 2 này, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hãy tự tin để sáng tạo theo xu thế nền tảng công nghệ mới trên nền tảng di động”.

Cuộc thi này cũng khuyến khích các sản phẩm dự thi có thể tìm kiếm, hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công  nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai những sự tác, hỗ trợ này. Ban tổ chức cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ là chủ nhân của sáng tạo, khởi nghiệp mang thương hiệu Việt trong thế giới công nghệ ngày nay”.

Diễn ra trong hai tháng (từ 10/9 đến 10/11), các thí sinh dự thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 sẽ đăng tải ứng dụng di động của mình lên website của cuộc thi tại địa chỉ khuyenkhichsangtao.net và có cơ hội nhận giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng.

PV

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?