[Ứng dụng cuối tuần] Ứng dụng Google làm được nhiều hơn bạn nghĩ

Việt Khôi

11:23 30/08/2015

BizLIVE -

Với những tác dụng của mình, Google đã trở thành một công cụ đắc lực đối với nhiều người. Thế nhưng vì là web tìm kiếm nên sẽ có trường hợp do trình duyệt mà việc tìm kiếm không ổn định. Khi ở dạng ứng dụng, không chỉ việc hoạt động sẽ ổn định hơn, nhiều chức năng khác cũng sẽ được dịch vụ tìm kiếm tích hợp thêm.

[Ứng dụng cuối tuần] Ứng dụng Google làm được nhiều hơn bạn nghĩ

Ảnh minh họa.

Đối với hệ điều hành Android, ứng dụng Google được cài đặt sẵn, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Play store là có thể cập nhật và sử dụng nhưng đối với iOS thì để có thể sử dụng, người dùng phải cài đặt từ App Store.

Khi cài đặt ứng dụng Google, tất cả các chức năng của Google search sẽ xuất hiện tại đây, ngoài ra trợ lý ảo Google Now cũng có thể sử dụng.  Tuy nhiên chức năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh. Mới chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm không sử dụng bàn phím. Tuy nhiên nếu người dùng thể sử dụng tiếng anh thì mọi thứ lại khá dễ dàng do khả năng của ứng dụng Google khá tốt.

 Giao diện Google khá đơn giản với các thẻ

Giao diện chính của ứng dụng rất đơn giản chỉ với ô nhập hoặc nút chiếc mic để người dùng nói. Khi cần chỉ đường tới vị trí nào, người dùng chỉ cần nói tên địa điểm cần đến, Google sẽ tự động hiện ra bản đồ ở trên cùng. Chỉ cần chọn bản đồ này là người dùng sẽ có chỉ đường tới địa điểm cần thiết. Các nội dung đã tìm kiếm sẽ được trình bày qua một loạt các thẻ.

Một chức năng rất quan trọng của ứng dụng này đó là trợ lý ảo Google now. Hiện nay Google Now mới chỉ hoạt động như một trợ lý ảo thực sự trên Android. Tức là các chức năng tạo cuộc gọi, ghi chú hay nhắn tin trên iOS chưa thể thực hiện được.

Đối với điện thoại Android, để kich hoạt Google Now, người dùng cần chuyển ngôn ngữ nhập sang tiếng Anh. Khởi động lại máy, kích hoạt Google Now và chuyển lại giao diện máy về tiếng Việt.

Đến lúc này, để gọi điện thoại hay ra lệnh cho máy chỉ cần nói ra lệnh ví dụ: “Gọi” +” tên trong danh bạ” hoặc “nhắn tin”+”nội dung tin nhắn” + “tên trong danh bạ”.

Trên iOS hoặc Android, một số câu hỏi cho Google Now cũng có thể sử dụng như câu “các nhà hàng quanh đây”. Khi nghe được câu hỏi này, ứng dụng Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm nhà hàng theo vị trí hiện tại của người dùng.

Ứng dụng Google cho iOS có thể tải về tại đây. Hoặc trên máy tính Mac và Windows, người dùng chỉ cần cài đặt trình duyệt Chrome. Khi sử dụng sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc chuông ở góc màn hình. Khi bấm vào biểu tượng này, Google Now sẽ hiện ra như trên điện thoại.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ