[Ứng dụng cuối tuần] Tìm hiểu cách sao chép dữ liệu trên thiết bị Android

Hoàng Ly

10:02 22/05/2016

BizLIVE - Người dùng Android thường sao chép dữ liệu 1 cách thủ công gây mất thời gian. Tuy nhiên, với ứng dụng FlashFire, việc sao lưu dữ liệu trên thiết bị Android sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

[Ứng dụng cuối tuần] Tìm hiểu cách sao chép dữ liệu trên thiết bị Android

Ảnh minh họa.

Đối với các thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành iOS có 1 công cụ rất đắc lực phục vụ việc sao lưu dữ liệu là iTunes. Nhưng với các thiết bị Android, người dùng thường sử dụng sao lưu bằng phương pháp thủ công hoặc dùng custom recovery để sao lưu. Các phương pháp này gây tốn nhiều thời gian, mất công với người sử dụng. Tuy nhiên có 1 công cụ khắc phục được tình trạng trên mang tên FlashFire.
Ứng dụng sao chép dữ liệu FlashFire.  
Các bước tiến hành gồm có:
Người dùng truy cập vàp CH Play và tải về ứng dụng hoặc truy cập vào liên kết này. Sau đó, chạy ứng dụng lên, đồng ý cấp quyền root cho máy.
Sau khi đã chạy được ứng dụng thành công, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Backup. Ở đây có rất nhiều kiểu cho bạn lựa:
Normal backup: sao lưu bình thường, đủ để khi nào máy bị hư hỏng gì đó về phần mềm thì có thể restore lại và chạy tiếp. Những phân vùng sẽ được sao lưu bao gồm boot, system (hệ điều hành và app), internal storage (bộ nhớ trong) và một số cái nhỏ nhỏ lặt vặt khác.
ID: sao lưu các dữ liệu định danh của thiết bị, bao gồm ID máy, số IMEI... Lý do là vì một vài thiết bị khi unlock bootloader hay can thiệp sâu hơn có thể làm mất đi các thông tin này, nhất là các máy HTC.
Full: sao lưu tất cả mọi phân vùng có trong máy, an toàn nhất và nên chọn nếu bạn có dư dả thời gian và dung lượng bộ nhớ.
Raw: chỉ sao lưu các phân vùng hệ thống, không quan tâm đến dữ liệu của cá nhân bạn.
Fastboot: tạo một bản sao lưu có khả năng flash từ chế độ fastboot. Hơi giống Full backup nhưng có thể chạy độc lập từ chế độ fastboot.
Sau khi đã chọn chế độ sao lưu xong, chọn vào phần Location nếu bạn cần đổi nơi lưu sao lưu.
 Các file sao lưu sau khi đã chạy xong sẽ nằm ở thư mục /sdcard/FlashFire/Backup. 
Khi đã hoàn tất, bạn nhấn vào biểu tượng Flash màu đỏ rồi để máy tự động truy cập. Trong quá trình này máy có thể tự khởi động lại nhiều lần.
Lưu ý, ứng dụng này dành cho các máy Android đã root và có thể sao lưu tất cả mọi thứ trong thiết bị Android của bạn mà không phải đi vào custom recovery. Ứng dụng FlashFire dùng cho máy chạy hệ điều hành Android 4.2 trở lên, nhưng tốt nhất là máy từ Android 4.4 trở lên.
Các file sao lưu sau khi đã chạy xong sẽ nằm ở thư mục /sdcard/FlashFire/Backup. Trong đó sẽ có nhiều thư mục, mỗi thư mục là một bản sao lưu. Copy nguyên thư mục này rồi lưu vào máy tính hoặc các thiết bị khác, không nên chỉ để riêng trên điện thoại.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?