[Ứng dụng cuối tuần] Theo dõi sức khoẻ ngay trên iPhone mà không cần mua thêm thiết bị

Tùng Linh

12:34 05/06/2016

BizLIVE - Hiện nay việc theo dõi sức khoẻ và luyện tập thể thao của người dùng có thể được thực hiện qua các loại vòng sức khoẻ như Fitbit hay Misfit. Tuy nhiên bản thân mỗi chiếc iPhone từ phiên bản 5S trở lên cũng có sẵn khả năng theo dõi này.

[Ứng dụng cuối tuần] Theo dõi sức khoẻ ngay trên iPhone mà không cần mua thêm thiết bị

Ảnh minh họa.

Chiếc iPhone sẽ sử dụng cảm biến chuyển động của mình để đếm số bước chân của người dùng. Việc đếm này được thực hiện ngầm liên tục, mọi thời điểm dù người dùng muốn hay không. 
Để xem dữ liệu đi bộ của mình, người dùng mở ứng dụng Health, chuyển tới phần dữ liệu sức khoẻ. Các thông tin sẽ được hiển thị trong thẻ này. Tuy nhiên ứng dụng có sẵn chỉ hiển thị số bước chân. Ứng dụng cài thêm sẽ giúp đưa ra thông tin về lượng calo tiêu thụ, số bước cầu thang đã leo hay tổng thời gian vận động của người dùng.
Người dùng cài ứng dụng Pacer miễn phí từ App Store (tại đây). Ưu điểm của ứng dụng này là không cần người dùng phải mua thêm phần cứng mà sử dụng dữ liệu của smartphone. Không cần đăng nhập, chỉ cần chọn ảnh đại diện và sử dụng ngay. Bên cạnh đó hoạt động đạp xe cũng được ghi lại nhờ định vị GPS của điện thoại.
Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng sẽ có thông tin số bước mình đã đi. Con số này sẽ tương đương với lượng calo tiêu thụ phía trên cùng thời gian đã đi bộ và quãng đường đi. 
 
Biểu đồ sẽ hiển thị chi tiết quá trình luyện tập của người dùng theo ngày hoặc theo giờ.
Một tính năng thú vị khác là khả năng tạo một nhóm trao đổi để người dùng có thể trực tiếp chat với nhau trong khi luyện tập. 
Với người dùng trả phí, người dùng sẽ được hướng dẫn luyện tập giảm cân riêng theo tình trạng sức khoẻ của mình. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazines