[Ứng dụng cuối tuần] Thêm lựa chọn về dịch với Microsoft Translator

Việt Khôi

10:05 23/08/2015

BizLIVE - Khi so sánh ứng dụng này với Google Translate thì một điểm lạ là ứng dụng này đã hỗ trợ đồng hồ thông minh Android Wear trước cả Google.

[Ứng dụng cuối tuần] Thêm lựa chọn về dịch với Microsoft Translator
Trên thực tế thì cách đây 2 ngày, các đồng hồ thông minh Android Wear mới được hỗ trợ tương tác trực tiếp với đồng hồ thì ứng dụng của Microsoft đã hỗ trợ điều này từ trước đó. Việc tương tự cũng diễn ra đối với Apple Watch. Như vậy nếu xét vẻ khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị hơn thì ứng dụng từ cha đẻ Windows đang chiếm ưu thế so với một sản phẩm rất quen thuộc đến từ Google.
Microsoft Translator hỗ trợ khá nhiều thiết bị
Khi sử dụng thực tế, phần lớn người dùng hiện nay đều sử dụng 2 nguồn nhập liệu đó là gõ văn bản trực tiếp lên màn hình và nói trực tiếp cho ứng dụng nghe. Cả hai ứng dụng hiện tại đều đã hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng khi sử dụng thực tế, ứng dụng của Google lại tỏ ra ưu thế hơn với khả năng nghe được tiếng Việt cũng như phân tích đoạn văn bản từ một bức ảnh được chụp. Trong khi đó Microsoft Translator lại không có khả năng nhận dạng văn bản từ ảnh. Ứng dụng này cũng không thể nghe được tiếng Việt người dùng nói. Điều này khá bất tiện khi đi du lịch.
Giao diện của hai ứng dụng mang phong cách khác hẳn nhau. Trong khi Google Translate mang đến vẻ chuyên nghiệp với nhiều chức năng được trên một màn hình thì Microsoft Translator lại đơn giản hơn chỉ với hai nút chọn nhập liệu từ bàn phím hoặc đọc cho ứng dụng nghe.
Đối với phiên bản web của hai dịch vụ này, Microsoft hiện tại mới chỉ cho người dùng dịch một đoạn văn bản dài không quá 5000 ký tự trong khi Google đã có thể dịch các nội dung dài không giới hạn.
 Chất lượng dịch của hai ứng dụng có thể coi là tương đương
Khi xét về chất lượng dịch, cả hai ứng dụng cho chất lượng có vẻ tương đương. Một phần do tiếng Việt có cách diễn đạt rất đa dạng, các ứng dụng dịch tự động của quốc tế hiện nay chưa thể làm tốt việc dịch trong ngữ cảnh.
Bên cạnh đó, do được Microsoft phát triển nên rất nhiều dịch vụ phổ biến hiện nay như Skype hay Facebook, dịch của Microsoft đã được tích hợp để mang lại khả năng dịch ngay lập tức trong từng câu hội thoại.
Vậy là ngoài một số điểm còn hạn chế so với Google, chất lượng dịch của Microsoft hiện nay cũng cho chất lượng không hề kém so với ứng dụng của ông vua tìm kiếm hiện nay. Bên cạnh đó Microsoft cũng nhỉnh hơn một chút ở việc hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau để tiện lợi cho khách hàng.
Người dùng có thể sử dụng dịch của Microsoft trên web tại đây. Hoặc tải về phiên bản cho iOSAndroid.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ