[Ứng dụng cuối tuần] Thay thế Viber, Skype, Dropbox... bằng công cụ toàn diện hơn

Việt Khôi

09:11 14/02/2016

BizLIVE - Trong doanh nghiệp, để làm việc tốt theo nhóm, người dùng cần cài đặt hàng loạt công cụ khác nhau để chia sẻ file là Dropbox và Google. Slack là dịch vụ chat cho phép tích hợp tất cả các công cụ khác nhau vào 1 ứng dụng.

[Ứng dụng cuối tuần] Thay thế Viber, Skype, Dropbox... bằng công cụ toàn diện hơn

Ảnh minh họa.

Đây là sản phẩm của Stewart Butterfield, đồng sáng lập sản phẩm Flickr nổi tiếng của Yahoo. 
Nếu so sánh với các công cụ chat nhóm khác như Viber hay Skype, Slack là một giải pháp toàn diện hơn khi cho phép Facebook, Google Drive, Dropbox hiển thị ở cùng một nơi. 
Bình thường cách làm việc hiện nay đó là khi người dùng cần gửi tài liệu cho một người khác, việc cần làm là kéo tập tin cần gửi vào Skype và gửi ngay lúc đó hoặc gửi tập tin đính kèm qua email cho người kia. Skype sẽ không còn giữ tập tin sau đó. 
Các file được gửi sẽ hiển thị tại một khu vực riêng trong cửa sổ chat  
Đối với Slack, giống như các phần mềm chat khác, cũng chỉ cần kéo thả file này vào cửa sổ chat. Tuy nhiên file này vẫn tiếp tục được lưu trữ trên hệ thống của ứng dụng để có thể tìm kiếm và chuyển tiếp đến những người tiếp theo mà không cần phải thao tác gửi lại. 
Các file cần gửi cũng có thể chia sẻ trực tiếp từ Google Drive, Dropbox mà không cần bước tải file lên sau đó lấy liên kết để gửi. 
Ngoài ra việc chia sẻ tập tin tiện lợi hơn, thông báo liên quan đến file được gửi sẽ không làm phiền những người khác trong nhóm. Mỗi thông tin gửi lên có thể được bình luận qua một cửa sổ riêng, không ảnh hưởng tới các trao đổi khác trong nhóm. 
Slack cũng cho phép hiển thị ngay thông tin trên mạng xã hội  
Hiện nay, Slack đang có gói miễn phí với 5GB dung lượng file được lưu trữ và có thể tìm kiếm trong 10.000 tin nhắn. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng cũng không bị giới hạn số thành viên trong nhóm làm việc của mình. 
Người dùng có thể tải về Slack cho iOS, Android và PC hoặc Mac theo liên kết này.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: android, facebook
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ