Ứng dụng cuối tuần: Quản lý danh thiếp với CamCard

Việt Khôi

08:27 12/07/2015

BizLIVE -

Việc lưu giữ rất nhiều danh thiếp đôi khi gây nhiều bất tiện trong khi nhập thủ công thông tin của từng người lại là việc khá mất thời gian. Một ứng dụng có khả năng quét danh thiếp và tự trích các thông tin để lưu vào danh bạ sẽ giải quyết tốt hơn việc này.

 

Ứng dụng cuối tuần: Quản lý danh thiếp với CamCard

Ảnh minh họa.

Các ứng dụng quét danh thiếp có thể giúp cho bạn đơn giản hoá quá trình thêm một người vào danh bạ. Bạn chỉ cần chụp lại ảnh danh thiếp của người mà bạn muốn thêm là sẽ bỏ qua bước chép lại tên, số điện thoại, email, địa chỉ vào điện thoại. 

Đây được coi là một trong những ứng dụng hữu ích cho doanh nhân và những người hay được nhận danh thiếp nhất hiện nay. Các chức năng cơ bản của ứng dụng CamCard bao gồm chụp ảnh danh thiếp, tự lưu thông tin và ảnh danh thiếp. Một chức năng khác là chia sẻ danh thiếp cho người dùng khác đơn giản bằng cách quét mã QR trên máy người kia. 

Điều làm cho CamCard tỏ ra xuất sắc hơn các ứng dụng chụp danh thiếp khác là khả năng tự nhận dạng ảnh chụp và điều chỉnh bức ảnh để cho chất lượng quét tốt nhất. Bạn có thể đặt danh thiếp trên mặt bàn hoặc cầm trên tay mà không cần phải điều chỉnh điện thoại quá nhiều.

 Chiếc danh thiếp có thể chụp ở mọi góc độ nhưng vẫn được xử lý lại để đẹp nhất

Bức ảnh sau khi chụp sẽ được tự động điều chỉnh để những gì bạn nhìn thấy chỉ là nội dung của chiếc danh thiếp bạn vừa chụp. Ngay cả khi chiếc card bị chụp ngược thì ứng dụng cũng có thể tự xoay lại ảnh theo chiều đúng. 

Hiện nay, ứng dụng có thể nhận dạng tốt được các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, Hà Lan, Trung Quốc, Nga,… Tiếng Việt được nhận dạng chưa tốt lắm. Tuy nhiên người dùng cũng không phải chỉnh sửa lại quá nhiều như các ứng dụng khác do việc tách các thông tin về số điện thoại, địa chỉ email CamCard đã làm khá tốt.

Một tính năng quan trọng khác mà các ứng dụng lưu trữ cần phải có đó là khả năng đồng bộ với các dịch vụ trực tuyến khác. Bên cạnh sử dụng một hệ thống lưu trữ đám mây riêng, ứng dụng này còn cho phép sao lưu các liên hệ với Gmail hoặc tài khoản Exchange của Microsoft. Tất cả đều được bảo mật.

Ứng dụng này còn cho phép người dùng chia sẻ danh thiếp của mình cho người khác với khả năng tạo QR code, hoặc chia sẻ danh bạ qua Email, SMS. 

Chức năng còn lại của ứng dụng này bao gồm chia danh bạ theo nhóm hoặc quét những người cùng dùng ứng dụng này xung quanh để chia sẻ danh thiếp cho nhau.

CamCard hiện nay đã có mặt trên iOS, Android và Windows Phone với cả phiên bản miễn phí (không quảng cáo) và trả phí. Đối với bản miễn phí, người dùng bị giới hạn chỉ cho phép lưu trữ 200 danh thiếp. Bản trả phí có mức giá khá rẻ chỉ 0,99 USD.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ