Ứng dụng cuối tuần: Quản lý công việc hằng ngày theo cách cách khác với Any.do

Việt Khôi

15:01 19/07/2015

BizLIVE -

Mọi chiếc điện thoại đều có chức năng nhắc việc. Nhiều ứng dụng trong điện thoại thông minh cũng làm được việc này. Nhưng nếu bạn cần một thứ đơn giản hơn Evernote nhưng vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết đi kèm một giao diện đẹp thì Any.do là lựa chọn cho bạn.

Ứng dụng cuối tuần: Quản lý công việc hằng ngày theo cách cách khác với Any.do

Đây là một ứng dụng đám mây nên nó hỗ trợ đa nền tảng, từ smartphone cho đến phiên bản trên nền web. Ấn tượng đầu tiên về ứng dụng này là giao diện hết sức đơn giản, kết hợp với các hiệu ứng khi chuyển qua lại giữa các việc tạo ra một sự hấp dẫn với người dùng. 

Khi mới khởi động ứng dụng, App.do sẽ hỏi bạn muốn nhắc việc về chủ đề gì. Nếu nhóm việc bạn cần nhắc không có trong danh sách này thì bạn vẫn có thể tạo ra sau đó. 

 Mỗi việc bạn có thể thêm các lựa chọn như gọi điện, bản đồ hay tin nhắn

Sau đó bạn chỉ việc điền vào danh sách những việc phải làm hôm nay, ngày mai, trong thời gian tới. Trong từng việc lại có thể tiếp tục chia nhỏ hơn như hoàn thành từng phần hay đến một lúc nào đó bạn cần phải đứng lên nghỉ vài phút trước khi tiếp tục. Tất cả đều có thể được ứng dụng nhắc bạn. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho hép bạn tạo ghi chú, đính kèm file vào mỗi việc cần làm. Như vậy chức năng của ứng dụng ghi chú cũng có thể được đáp ứng phần nào với chức năng này. 

 Các lựa chọn đối với một việc cần làm

Mỗi ngày khi bắt đầu mở ứng dụng, Any.do sẽ hiện từng việc cần làm theo thứ tự. Đối với mỗi việc bạn có 4 sự lựa chọn là làm sau, chuyển sang một ngày khác, đã hoàn thành hoặc huỷ. Để xác nhận đã thực hiện, bạn chỉ cần vuốt ngang dòng công việc đó. 

Sau mỗi việc hoàn thành, ứng dụng cũng sẽ hiện ra một đoạn text mang tính “động viên” giúp bạn có thêm hứng khởi để hoàn thành việc tiếp theo.

Đơn giản chính là điểm mạnh của ứng dụng này. Thay vì một loạt các thẻ hiện ra có thể khiến người dùng hoa mắt vì số việc và ghi chú của mình phải làm thì Any.do chỉ là tóm tắt việc bạn cần làm đơn giản trên nền trắng. Mặt khác bạn cũng có thể chia sẻ thông tin về việc mình cần làm cho các thành viên khác trong nhóm cùng thực hiện. Đơn giản chỉ bằng việc nhập tên hoặc email của người cùng sử dụng Any.do. 

Về mặt chức năng và các thể hiện thì hiện nay App.do đã khá đẩy đủ. Còn thiếu ở ứng dụng này chính là khả năng nhắc việc qua email và chưa có ngôn ngữ tiếng Việt nên vẫn còn một vài khó khăn cho người dùng Việt Nam. Hy vọng những điều này sẽ được hãng bổ sung trong thời gian tới. 

 Link tải ứng dụng:
 

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/any.do-tasks-to-do-list/id497328576?mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.anydo

Web và máy tính: http://www.any.do

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ