Ứng dụng cuối tuần: OneNote - miễn phí và đầy đủ

Việt Khôi

14:09 05/07/2015

BizLIVE - Hiện nay các ứng dụng ghi chú của các hãng thứ ba đang ngày càng đáp ứng tốt hơn những gì người dùng cần. Evernote thì đã quá nổi tiếng nên điều gì làm cho Onenote cũng hấp dẫn không kém đối thủ của mình?

Ứng dụng cuối tuần: OneNote - miễn phí và đầy đủ

OneNote là ứng dụng đi kèm trong bộ Office

Sự phổ biến của Word, Excel và Power Point hiện nay đối với văn phòng đang là việc không phải bàn cãi nhưng khi cài đặt những phần mềm này, Microsoft thường kèm theo cho khách hàng một sản phẩm nữa đó là OneNote.
Trên thực tế thì ứng dụng này mới chỉ miễn phí thực sự cho mọi người từ đầu năm 2014. Trước đó nó chỉ miễn phí cho người dùng Windows 8 hoặc 8.1. Đến nay OneNote đang là ứng dụng ghi chú có mặt trên hầu hết các nền tảng từ máy tính đến điện thoại thông minh.

Điểm trừ duy nhất ở đây chính là Blackberry vẫn chưa thể sử dụng ứng dụng này một cách chính thức.
OneNote trên PC có giao diện "không khác gì" Word
Về mặt tính năng thì hoàn toàn không kém đối thủ của mình là Evernote. Ứng dụng ghi chú từ Microsoft tập trung vào tính năng của một cuốn sổ ghi nhớ điện tử cho người dùng. Các ghi chú có thể là văn bản, ảnh, hay danh sách sẽ được kẹp chung vào một Section. Bên cạnh đó cũng có thể di chuyển hoặc sao chép các nội dung từ section này sang section khác.

Trình soạn thảo của OneNote cũng khá đầy đủ với khả năng định dạng chữ, chèn thêm nhiều các định dạng file khác nhau vào ghi chú của mình. Bên cạnh đó phiên bản máy tính cũng được tích hợp một bảng điều khiển để tìm kiếm các nguồn tài liệu tham khảo, từ điển, kiểm tra chính tả và dịch.
 Thao tác vẽ được thực hiện tốt trên các màn hình cảm ứng
Ngoài ra một tính năng khá thú vị khác là bạn có thể viết hoặc vẽ ở bất kỳ nơi nào trong ghi chú. 
Chia sẻ ghi chú của mình là điều mà những người hay làm việc nhóm quan tâm. Những người cùng làm việc trong một ghi chú sẽ nhìn thấy ai khác đang chỉnh sửa và thậm chí xin ý kiến của tác giả trong quá trình làm việc.

OneNote cũng cho phép người dùng xuất file ra các định dạng phổ biến như Word, PDF  hoặc HTML.
Cuối cùng là giao diện của OneNote khá trực quan và dễ dùng.

OneNote được tích hợp vào Windows nên sử dụng tổ hợp phím Win và N, người dùng có thể tạo ra một ghi chú mới ngay lập tức. Cũng do Microsoft phát triển nên việc tạo ghi chú mới ở OneNote cũng có thể thực hiện ngay trong Outlook hoặc Word.

Như vậy nếu bạn đã có các ứng dụng văn phòng trong Office và có cả những ứng dụng này trên điện thoại di động thì việc sử dụng OneNote chính là cách để bạn không cần cài thêm một ứng dụng ghi chú khác lên thiết bị của mình mà vẫn có đầy đủ những gì mình cần trong đó.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: onenote, microsoft, word, ghi chú
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ