[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để tăng tốc Windows 10

Việt Khôi

09:24 04/10/2015

BizLIVE - Mặc dù hệ điều hành mới của Microsoft được ra mắt với rất nhiều cải tiến, song nó vẫn không tránh khỏi những hạn chế từ những hệ điều hành cũ. Đó là máy chậm đi sau 1 thời gian sử dụng.

[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để tăng tốc Windows 10

Ảnh minh họa.

Việc chậm hơn này không phải nằm ở việc máy giải quyết như thế nào với những tác vụ nặng mà đơn giản là khởi động hoặc tắt máy chậm hơn bình thường. Hiện tượng này không chỉ xảy ra với các máy tính cũ được nâng cấp lên Windows 10 mà còn xảy ra cả với những máy tính mới được cài sẵn hệ điều hành này.
Những cách sau có thể giúp người dùng cải thiện tốc độ của Windows 10 đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.
Tăng tốc khởi động
Nhiều khi người dùng sẽ tự hỏi: “Tại sao Microsoft lại đặt mật khẩu mỗi khi hệ điều hành được bật. Tất nhiên lý do ở đây sẽ là vì bảo mật. Mặc dù các chuyên gia đều khuyên người dùng nên đặt mật khẩu cho máy tính thế nhưng khi họ thật sự không cần phải bảo mật chiếc máy tính mình đang dùng thì bỏ qua mật khẩu để đi trực tiếp vào Desktop sẽ là một cách tiết kiệm thời gian.
Đầu tiên, người dùng cần gõ vào khung tìm kiếm: “netplwiz” và ấn Enter.
Sau đó bỏ chọn ở phần Users must enter a user nam and passwords to use this computer. Và bấm Apply để lưu các thông tin thay đổi.
Như vậy từ lần khởi động máy kế tiếp, mật khẩu sẽ không còn tiếp tục xuất hiện.
Tắt máy nhanh hơn
Người dùng từ xưa đến nay luôn có thói quen tắt hoàn toàn máy tính của mình mỗi khi không sử dụng hoặc đối với laptop thì tắt đi để mang máy ra ngoài gần như trở thành bắt buộc. Trong khi đó, ở phiên bản hệ điều hành này. Để tắt máy tính cần đến tận 3 thao tác.
Cách nhanh hơn đó là tạo 1 nút tắt nằm ngay trên desktop để khi click vào 1 lần là máy có thể tắt ngay.
Để làm được như vậy, người dùng tạo một shortcut trên màn hình destop bằng cách bấm chuột phải, chọn New > Shortcut. Khi đó trường Location của shortcut này sẽ được hiện ra. Khi đó chỉ cần copy và dán dòng này vào location: “%windir%\System32\shutdown.exe /s/t/ 0.
Làm thanh start menu chạy như mới
Nếu chuyển từ các hệ điều hành phiên bản trước lên Win 10, mọi người đều có thể thấy, thanh start menu phải mất 1 lúc mới hiện ra đầy đủ. Việc chậm la do các hiệu ứng chuyển cảnh của Windows gây ra.
 
Các chuyển động gây chậm máy này có thể tắt bằng cách:
Gõ vào thanh tìm kiếm với lệnh “sysdm.cpi” sau đó chọn enter.
Trong thẻ Advanced, chọn phần Setting trong mục Performance. Tại đây chỉ cần bỏ chọn mục: “Animate windows when minimizing and maximixing. Và chọn Apple.
Như vậy phần start menu của máy sẽ nhanh hơn một chút
Trong các cách này, một phần đã có trên cả những phiên bản trước của Windows. Do vậy nên không quá khó để người dùng thử áp dụng trên chiếc máy tính của mình.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ