[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để tăng tốc 3G trên điện thoại

Tùng Linh

09:32 30/10/2016

BizLIVE - Mặc dù tốc độ 3G hiện nay đã có sự cải thiện rất rõ rệt nhưng trên thực tế, vì đây là kết nối dựa vào tín hiệu mạng di động nên không phải lúc nào người dùng cũng được sử dụng Internet với tốc độ ổn định.

[Ứng dụng cuối tuần] Những cách để tăng tốc 3G trên điện thoại

Ảnh minh họa.

4G hiện nay mặc dù cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đã được cấp phép triển khai tuy nhiên đến lúc này mới chỉ có ở một số thành phố. Wi-fi không phải lúc nào cũng có và 3G trở thành lựa chọn duy nhất của người dùng để duy trì kết nối Internet. Vậy một giải pháp người dùng cần là tối ưu dung lượng 3G cần thiết để đảm bảo kết nối ngay cả khi tốc độ bị giảm.
Sử dụng mạng riêng ảo
Ứng dụng Opera Max  
Một trong những mạng riêng ảo nhiều ứng dụng nhất hiện nay là Opera Max. Ứng dụng trên Android này có khả năng chuyển kết nối của điện thoại qua mạng riêng của Opera. Sau đó máy chủ Opera sẽ tiến hành nén dữ liệu để chuyển tới điện thoại người dùng dựa vào kết quả đo lường lưu lượng truy cập. Như vậy dung lượng dữ liệu mà điện thoại tải về sẽ nhỏ hơn. 
Để sử dụng ứng dụng này người dùng chỉ cần tải về ứng dụng trên Android từ địa chỉ này. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đang kết nối tới Internet. Tiếp tục bật kết nối đám mây tới Opera Max điện thoại sẽ sử dụng VPN của Opera và đây là chức năng tiết kiệm dung lượng giúp hạn chế dữ liệu của điện thoại.
Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng và dùng các phiên bản thu gọn
Trên thực tế rất nhiều ứng dụng trên smartphone phát sinh kết nối 3G liên tục, ngay cả khi không sử dụng. Opera Max sẽ thông báo các ứng dụng phát sinh kết nối khi chạy ngầm. Nếu không sử dụng, người dùng nên gỡ bỏ các ứng dụng đó. 
Ngoài ra sử dụng những phiên bản rút gọn của các ứng dụng sẽ mang lại trải nghiệm kết nối Internet với tốc độ cao hơn ví dụ Facebook Lite hay Opera Mini. 

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, 3g, internet
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ