Ứng dụng cuối tuần: Lưu trữ mật khẩu thông minh với Dashlane

Việt Khôi

08:28 09/08/2015

BizLIVE -

Các chuyên gia bảo mật thường khuyên người dùng không nên đặt những mật khẩu giống nhau cho các tài khoản các dịch vụ khác nhau. Thế nhưng việc có thể nhớ được hàng loạt tên đăng nhập và mật khẩu không phải là việc dễ dàng. Để một ứng dụng khác nhớ mật khẩu sẽ tốt hơn.

Ứng dụng cuối tuần: Lưu trữ mật khẩu thông minh với Dashlane

Dashlane sẽ làm nhiệm vụ lưu trữ các thông tin đăng nhập giúp người dùng. Từ đó người dùng có thể cài đặt hoặc thay đổi mật khẩu các dịch vụ khác nhau thông qua chính ứng dụng.

Đây là ứng dụng có cách dùng rất đơn giản. Đầu tiên, sau khi cài đặt, người dùng sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản mới với một mật khẩu duy nhất được gọi là “Master password”. Sau khi tạo xong tài khoản, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra thông tin đăng nhập của tất cả các mật khẩu lưu trên trình duyệt trong máy tính. 

Từ sau đó, kể cả trên thiết bị khác, khách hàng cũng chỉ cần nhập lại 1 lần Master password là có thể thực hiện đăng nhập tự động.

 Công cụ đánh giá mức độ an toàn mật khẩu của Dashlane

Dashlane còn cung cấp cho người dùng một công cụ để đánh giá mức độ an toàn hiện tại của mật khẩu. Công cụ này cũng cho phép tạo ra mật khẩu an toàn nhất với các yêu cầu mà người dùng đặt ra. Các trang web đã từng đăng nhập cũng có thể được đổi mật khẩu một cách nhanh chóng ngay trên giao diện chính của ứng dụng.

Chức năng ví điện tử cho phép lựa chọn thẻ thanh toán đề điền vào trang web 

Một khả năng khác của ứng dụng này đó là lưu các thông tin về thẻ thanh toán cùng với các hoá đơn điện tử bằng cách chụp ảnh màn hình. Việc thanh toán trên mạng nhiều khi khá phiền phức đối với người dùng cần thực hiện thanh toán tại nhiều trang web khác nhau khi phải nhập đi nhập lại liên tục thông tin thẻ của mình. Dashlane cũng có chức năng ví điện tử. Khi thực hiện thanh toán một giao dịch qua web, tiện ích Dashlane được tích hợp trong trình duyệt sẽ xuất hiện và hỏi sẽ sử dụng thẻ thanh toán nào trong lần này. 

Ngoài ra, chức năng Autofill (tự động điền thông tin cá nhân vào các biểu mẫu) của Dashlane cũng khá hữu ích. Nhất là với những người có nhu cầu tạo nhiều tài khoản khác nhau trên các trang web.

Đến đây, nhiều người dùng có thể thắc mắc: Vậy khi Master Password bị lộ thì tất cả các mật khẩu khác sẽ bị lộ theo. Để phòng tránh điều này, ứng dụng có thêm một chức năng đó là đăng nhập 2 bước sử dụng thêm ứng dụng Google Authenticator.

Khi lựa chọn cách đăng nhập này, Dashlane sẽ hỏi người dùng sử dụng đăng nhập 2 bước khi thêm thiết bị mới hay bất kỳ khi nào đăng nhập dịch vụ. Sau đó ứng dụng sẽ hiện ra một mã QR code. Khách hàng sẽ phải sử dụng Google Authenticator để quét mã QR này sau đó nhập dãy số trả về vào ứng dụng để có thể đăng nhập. Như vậy nguy cơ lộ mật khẩu sẽ được hạn chế khá nhiều so với dùng cách đăng nhập 1 bước. 

Hiện ứng dụng đang có mặt trên hệ điều hành Windows và Mac đối với máy tính. Các thiết bị Android và iOS cũng có phiên bản riêng và có thể tài về từ trang web của Dashlane.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ