[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để trải nghiệm Netflix tốt nhất có thể?

Việt Khôi

12:00 10/01/2016

BizLIVE - Trong tuần qua, dịch vụ phim trực tuyến Netflix chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam đã trở thành thông tin được chú ý. Và điều đặc biệt nhất hiện nay, khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí dịch vụ này trong 1 tháng đầu tiên.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để trải nghiệm Netflix tốt nhất có thể?

Ảnh minh họa.

Đăng ký dùng thử miễn phí Netflix

Netflix tại Việt Nam cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí 1 tháng trước khi chính thức trả tiền cho dịch vụ này. Để có thể đăng ký dùng thử trong 1 tháng, người dùng cần có thẻ thanh toán quốc tế. Hiện nay Netflix chấp nhận Visa, Master Card và American Express.
Người dùng truy cập vào địa chỉ Netflix.com và chọn Start Your Free Month. Tại đây, khách hàng sẽ phải chọn gói cước mình muốn. Do đây sẽ là dùng thử nên chọn gói cước cao cấp nhất (Premium) sẽ giúp người dùng có được dịch vụ tối đa như phim 4K, xem được trên 4 thiết bị khác nhau.

Tiếp đó nhập email và mật khẩu và chọn Register.
Sau bước này, người dùng cần hoàn thành các thông tin đăng ký. Trong đó có cả thông tin về thẻ thanh toán quốc tế, chọn phần I am over 18... và Start Membership.

Sau khi hoàn thành bước này, người dùng sẽ phải xác nhận thêm một số thông tin gồm xác nhận thanh toán, thiết bị sử dụng, và những người dùng khác cùng sử dụng tài khoản này.

Thêm phụ đề tiếng Việt

Mặc dù điểm mạnh của Netflix là phim mới nhất luôn được cập nhật và có bản quyền nhưng nhược điểm của dịch vụ hiện nay là chưa hỗ trợ tiếng Việt, cả dạng phụ đề lẫn thuyết minh.

Rào cản ngôn ngữ chính là điểm hạn chế lớn nhất hiện nay của dịch vụ này. Tuy nhiên vẫn có cách để người dùng có thể xem được phụ đề tiếng Việt ngay trong dịch vụ.

Người dùng cần sử dụng trình duyệt Chrome để tải về phần mở rộng .SRT Player (tại đây)

Đây là một phần mở rộng cho phép Netflix có thể sử dụng các phụ đề bên ngoài. Tới bước này, khi chọn một phim bất kỳ, người dùng cần truy cập vào trang subscene.com để tìm được phụ đề phim mình cần xem.

Sau đó người dùng chỉ cần tuỳ chỉnh file phụ đề .srt mình vừa tải về vào phần mở rộng .SRT Player để có thể xem được phụ đề tiếng Việt trong phim.

Ép trình duyệt phát HD

Trong một số trường hợp, trình duyệt trên máy tính người dùng thay vì phát HD thì lại chỉ cho ra hình ảnh chất lượng tương đương 480p. Điều này sẽ gây ra không ít khó chịu.
Để xử lý vấn đề này, người dùng cần điều chỉnh thông số bitrate của file được tải bằng tay. Trên máy Mac, người dùng tổ hợp Control + Shift + Alt + S. Trên hệ điều hành Windows, sẽ là tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + S.

Sau khi dùng tổ hợp phím, một bảng tuỳ chọn cho video sẽ hiện ra. Người dùng chọn số bitrate bất kỳ cao hơn 1750 và ấn Override để trình duyệt tải nội dung có độ phân giải cao hơn về.

Đổi DNS để có nhiều phim hơn

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người thất vọng khi Netflix Việt Nam không có một số tựa phim mới nhất. Vấn đề này có thể thay đổi bằng cách chuyển sang một DNS của nước khác.
Tuy nhiên không phải DNS phổ biến nào như 8.8.8.8 của Google cũng phù hợp mà phải là một DNS ở Mỹ hoặc Canada.

Người dùng cần truy cập vào dịch vụ Stremr, đăng ký một tài khoản. Sau đó chọn thiết bị mình đang sử dụng để có hướng dẫn đổi DNS và địa chỉ DNS mới. Mặc định DNS được cấp này ở Mỹ.

Ngay sau khi điều chỉnh, người dùng sẽ thấy Netflix của mình xuất hiện thêm khá nhiều phim trong khi tốc độ web không bị ảnh hưởng.

Bỏ gói cước khi hết thời gian dùng thử

Giống như Apple Music, nếu người dùng không huỷ bỏ việc đăng ký gói cước tự động thì sau thời gian dùng thử, Netflix sẽ tự động trừ tiền trong thẻ thanh toán đã nhập ban đầu.
Để dừng dịch vụ, người dùng chọn phần My Account. Tại đây tiếp tục chọn Cancel Membership đẻ chấm dứt dịch vụ.

Việc này nên thực hiện trong thời gian gần hết hạn dùng thử để tránh việc phải mất tiền trong khi dịch vụ vẫn chưa thực sự làm hài lòng người dùng.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: netflix, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ