[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tắt gợi ý tìm kiếm trong trình duyệt

Tùng Linh

09:39 27/03/2016

BizLIVE - Trên thực tế đây là chức năng có ích đối với người dùng thế nhưng trong một số trường hợp, nó lại tạo ra sự khó chịu khi người dùng gặp khó khăn trong việc gõ chính xác từ khoá mình muốn.
 

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để tắt gợi ý tìm kiếm trong trình duyệt

Gợi ý tìm kiếm là người dùng khá khó chịu vì không thể gõ đúng từ khoá

Các trình duyệt web hiện nay đều tích hợp thanh địa chỉ có khả năng gõ từ khoá tìm kiếm. Do vậy chức năng gợi ý từ khoá giống như Google cũng sẽ đi kèm ngay trong thanh này.
Tuy nhiên với các trình duyệt như Google Chrome, việc gợi ý từ khoá là khiến cho người dùng không thể gõ chính xác từ khoá ngay từ đầu. Đặc biệt với các từ khoá tiếng Việt có dấu. Do vậy, chọn việc tắt gợi ý từ khoá sẽ giúp giảm phiền toái này.
Đối với trình duyệt Google Chrome, người dùng chọn Settings và chọn Show Advance Setting.
Kéo xuống phía dưới phần Privacy và bỏ chọn "Use a prediction service to help complete searches and URLS typed in the address bar".
Trình duyệt Chrome trên di động cũng tương tự chọn Setting, Privacy, sau đó bỏ tuỳ chọn Search and URL suggestions.
Trong trình duyệt Firefox, người dùng chọn Preference và tới mục Search. Bỏ chọn trong phầm "Show search suggests in location bar results".
Với Safari, trên máy tính, có thể tắt bằng cách mở mục Preferences và chọn thẻ Search. Bỏ chọn "Include search engine suggestions".
Trên iPhone, iPad và iPod touch, người dùng vào phần Cài đặt của iOS, chọn Safari. Tại đây kéo xuống dưới và tắt phần "Gợi ý công cụ tìm kiếm".

TÙNG LINH

Từ khóa: google, ứng dụng, ios
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine