[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để mở iPhone kiểu iOS 9 trên iOS 10

Tùng Linh

11:00 18/09/2016

BizLIVE - Mặc dù hệ điều hành mới của Apple đã được bổ sung khá nhiều nâng cấp tuy nhiên một số thao tác đơn giản như mở khóa màn hình lại thêm số bước khiến cho người dùng cảm thấy phiền toái về điều này.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để mở iPhone kiểu iOS 9 trên iOS 10

Ảnh minh họa.

Người dùng sẽ không còn cảm thấy quen thuộc khi nâng cấp iPhone hay iPad của mình sau khi nâng cấp lên iOS 10. Màn hình khóa thay vì dòng chữ “Press home to unclock” sẽ trở thành “Press home to open”.
Đi kèm với điều này là thay vì mở được máy, người dùng sẽ thấy trang widget và máy ảnh mỗi khi trượt tay để mở khóa máy. Đây chính là điểm bất tiện với những ai đã quen với các mở máy cũ. Phải ấn thêm nút home một lần nữa máy mới mở khóa bằng touch ID hay hiện màn hình nhập mật khẩu. 
Mặc dù Apple giải thích thay đổi này sẽ giúp người dùng thao tác với các widget hiệu quả hơn nhưng có vẻ như người dùng lại cảm thấy chậm đi.
Để trở về cách mở khóa cũ, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:
Vào phần Setting, tiếp tục mở General 
 Tìm phần Accessibility và chọn Home Button
Tại đây chỉ cần kích hoạt phần Rest Finger to Open.  
 Màn hình khóa sau khi thực hiện
Sau khi thực hiện các bước này, tại màn hình khóa sẽ không còn dùng chữ “Slide to open” mà thay vào đó là 3 biểu tưởng trượt ngay tại màn hình để người dùng mở camera hay widget. Tại đây bấm phím Home thao tác mở máy sẽ giống như trên các phiên bản iOS cũ đã quen thuộc với người dùng.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ