[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Android sang iOS?

Việt Khôi

08:37 03/01/2016

BizLIVE - Việc đầu tiên của người dùng khi chuyển sang chiếc điện thoại mới đó là mang theo toàn bộ danh bạ, tin nhắn và các dữ liệu cá nhân khác. Thế nhưng việc chuyển dữ liệu giữa các hệ điều hành khác nhau lại không hề đơn giản.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Android sang iOS?

Ảnh minh họa.

So sánh với trước đây, việc chuyển danh bạ từ Android sang iOS phải sử dụng công cụ có tên Google Contact Sync để đồng bộ trên iOS. Sau đó copy ảnh và đưa ảnh vào iPhone bằng iTunes một cách thủ công. Thì hiện nay, Apple đã ra mắt công cụ để có thể tự động hoá mọi quá trình này.

Ứng dụng Move to iOS (tải về tại đây) có khả năng chuyển toàn bộ ảnh, lịch, danh bạ, tin nhắn, ảnh và video từ thiết bị Android này sang một máy iOS khác. Yêu cầu hệ thống duy nhất là máy Android phải từ phiên bản 4.0 trở lên trong khi đó iOS phải là phiên bản 9.

Trên iOS, chọn phần Move Data from Android 
Quá trình thực hiện này sẽ được thực hiện trước trên iPhone hoặc iPad. Khi tiến hành kích hoạt thiết bị mới hoặc sao khi xoá toàn bộ thiết bị cũ, iOS sẽ đưa ra tuỳ chọn cho người dùng tại màn hình Ứng dụng & Dữ liệu.

Tại đây sẽ có mục Di chuyển dữ liệu từ Android. Khi chọn mục này, 1 dãy 10 số sẽ hiện ra trên màn hình thiết bị.

Tiếp đó trên màn hình Android, người dùng bật ứng dụng đã cài đặt trước đó và kết nối Wi-Fi. Chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng và nhập 10 chữ số trên màn hình iOS.
Người dùng có thể chọn dữ liệu gì muốn chuyển sang điện thoại mới 
Sau đó ứng dụng chuyển dữ liệu này sẽ cho phép chọn những nội dung gì sẽ được chuyển sang điện thoại mới. Những thông tin này bao gồm, tài khoản Google của người dùng, bookmark của trình duyệt Chrome, tin nhắn văn bản, dữ liệu ảnh và video.

Việc chuyển dữ liệu này sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu của người dùng là nhiều hay ít. Tuy nhiên trong thử nghiệm, thời gian chuyển dữ liệu này thường ít hơn 10 phút.

Ứng dụng Google trên iOS

Rõ ràng việc phải từ bỏ hàng loạt ứng dụng mình vẫn thường dùng là việc khá khó khăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân số người có nhu cầu đổi điện thoại mới ngày một hạ. Nhưng vẫn có lẽ Google đã giải quyết vấn đề này bằng cách đưa hàng loạt ứng dụng có sẵn của điện thoại Android lên hệ điều hành đối thủ.

Các ứng dụng này bao gồm Google Chrome, Gmail, Google Drive... Số lượng các ứng dụng này hiện nay vào khoảng 62. Tại Việt Nam, hầu hết các ứng dụng của Google đều có thể hoạt động tốt trên iOS nhưng vẫn còn một số khác như Google Maps chưa hỗ trợ cho người dùng trong nước tải về.

Những điện thoại cũ hơn

Không ít trường hợp người dùng chuyển thằng từ điện thoại Android nhưng ở phiên bản 2 sang iOS. Trong trường hợp này, cách duy nhất là thực hiện các bước này theo cách thủ công.

Với danh bạ, thư điện tử, ghi chú và lịch làm việc. Hiện nay iOS đã cho phép đồng bộ tài khoản Google. Người dùng chỉ cần kích hoạt đồng bộ trên thiết bị Android và đăng nhập trên iOS là có thể chuyển các dữ liệu này sang.

Đối với ảnh và video, các dữ liệu này sẽ nằm trong thư mục DCIM của thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong. Người dùng copy toàn bộ dữ liệu này lên máy tính, sau đó import vào iTunes và đồng bộ sang iOS của mình. Những tin nhắn SMS vẫn chưa thể chuyển được.

Như vậy, việc ra mắt công cụ chuyển dữ liệu của mình Apple không chỉ hỗ trợ tốt hơn người dùng iOS đang có mà còn lôi kéo được những khách hàng mới từ tay của Google.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: ứng dụng, android, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ