[Ứng dụng cuối tuần] Cách tắt tự phát video trong Facebook

Việt Khôi

07:16 27/09/2015

BizLIVE - Trong thời gian gần đây, một số người dùng “bỗng dưng” được kích hoạt tính năng tự động phát video trên Facebook. Tuy nhiên đây là một chức năng khiến người dùng mất đi một lượng dữ liệu di động và đôi khi phải xem các video không mong muốn.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách tắt tự phát video trong Facebook

Ảnh minh họa.

Facebook hiện nay đang có dự định trả tiền cho những người upload video lên mạng xã hội này để cạnh tranh với Youtube. Trước khi chương trình này chính thức hoạt động, Facebook đã bắt đầu kích hoạt việc tự phát video trên New Feed của người dùng.
Đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh, đây là một cách để những video được tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Thế nhưng đối với người dùng, việc ứng dụng Facebook trên điện thoại tự tải về các video khiến khách hàng bị mất đi một phần dung lượng dữ liệu ngoài ý muốn. Hoặc đôi khi những video này lại không phải nội dung muốn xem của người dùng. Có nhiều cách để tắt chức năng này của Facebook.
Đối với trình duyệt trên máy tính, người dùng chọn phần Cài đặt. Sau đó trong thẻ Video, chọn tắt đối với mục video tự phát
Đối với trình duyệt, thẻ video nằm trong phần cài đặt
Trong ứng dụng iOS, việc điều chỉnh này nằm trong phần Khác -> Cài đặt -> Cài đặt tài khoản. Trong phần Video và ảnh. Tại đây chọn “Không bao giờ tự phát video”
 Cách tắt tự phát video trong iOS
Đối với những khách hàng sử dụng smartphone Android, tuỳ chọn này cũng nằm trong phần Khác. Tại đó chọn Cài đặt -> tự phát video. Trong phần này người dùng có thể chọn Không bao giờ tự phát video để tắt hoàn toàn chức năng này.

 Tuỳ chọn này trong Android tương tự iOS
 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: facebook, video, ios, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ