[Ứng dụng cuối tuần] Cách scan lại những bức ảnh cũ ngay bằng smartphone

Tùng Linh

09:15 20/11/2016

BizLIVE - Trước đây, việc lưu trữ những bức ảnh cũ thường được thực hiện bằng cách sử dụng những máy quét thay vì chụp lại bằng máy ảnh hay điện thoại do những file ảnh sau đó có thể không đạt yêu cầu.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách scan lại những bức ảnh cũ ngay bằng smartphone

Quá trình quét ảnh được thực hiện

Khi máy ảnh số còn chưa phổ biến tại Việt Nam, những bức ảnh chụp phim và tráng thành ảnh là lựa chọn duy nhất của người dùng muốn lưu giữ những khoảnh khắc của mình. Tuy nhiên ảnh in có nhược điểm là không thể lưu trữ lâu dài và cũng không thể chia sẻ nhanh trên mạng xã hội. Người dùng buộc phải sử dụng đến những máy quét (scan) phim hoặc ảnh để số hóa những bức hình. 
Một cách khác là sử dụng điện thoại hoặc máy ảnh số để chụp lại những bức ảnh đó. Tuy nhiên những file được chụp lại này thường không cao. Một phần do chất lượng camera của điện thoại, phần khác do điều kiện chụp làm cho bức ảnh bị bóng hoặc chéo.
Mới đây Google đã giới thiệu một công cụ miễn phí có tên PhotoScan có thể giúp người dùng thực hiện quét lại được ảnh, tài liệu với chất lượng cao nhất.
Đầu tiên người dùng tải về ứng dụng từ địa chỉ này: Phiên bản iOS, phiên bản trên Android.
Để quét một bức ảnh, người dùng chỉ cần chụp lại tấm ảnh đó sau đó di chuyển điện thoại theo bốn vòng trắng trong khung ngắm. Sau khi thực hiện đủ những bước này, bức ảnh sẽ tự động được chỉnh sửa gồm cắt vừa khung hình, xoay, cân bằng ánh sáng để tạo ra file ảnh có chất lượng tốt nhất.
Bức ảnh sau khi quét sẽ được tự động cân chỉnh thẳng  
Không chỉ với ảnh, các giấy tờ nhỏ như chứng minh thư hay bằng lái xe, hóa đơn hay văn bản dài cũng hoàn toàn có thể scan bằng cách này. 
Sau khi quét, các bức ảnh sẽ có thể được lưu vào điện thoại hoặc lưu tại dịch vụ trực tuyến Google Photos. Từ đó bổ sung thêm các hiệu ứng khác như sáng tối, tương phản hay nhận diện khuôn mặt. 
Mặc dù ứng dụng này được phát triển theo hướng tối ưu hóa các công đoạn cần thiết để người dùng có thể quét bức ảnh của mình nhanh nhất có thể nhưng trên thực tế chất lượng file ảnh cuối cùng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng camera trên smartphone. Tuy vậy với những máy có chất lượng camera tốt, sử dụng Photo Scan sẽ là lựa chọn giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian và chi phí để có thể lưu giữ những bức ảnh của mình ngay lập tức.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine