[Ứng dụng cuối tuần] Cách lọc lại toàn bộ danh sách bàn bè trên Facebook

Tùng Linh

13:29 19/06/2016

BizLIVE - Mạng xã hội hiện nay đang là công cụ mạnh nhất đề người dùng có thể tìm kiếm những người quen của mình và giữ liên lạc với họ. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp những người đã kết bạn lại là những người không bao giờ nói chuyện với nhau khiến cho danh sách bạn trên Facebook dài không cần thiết.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách lọc lại toàn bộ danh sách bàn bè trên Facebook
Thuật toán của Facebook hiện nay là chỉ ưu tiên hiển thị trên New Feed những người hay tương tác nhất trong danh sách bạn bè. Như vậy sẽ xảy ra trường hợp Facebook không hiển thị những thông tin quan trọng từ những người bạn ít tương tác. Hoặc danh sách bạn bè của người dùng bị quá dài với nhiều friend không tương tác hoặc thậm chí không biết họ là ai.
Mạng xã hội có một cách giúp người dùng có thể lọc ra được những bạn bè trong danh sách mà có quen hoặc muốn có thông tin nhưng ít tương tác trên Facebook.
 Lọc danh sách những người ít tương tác trên Facebook
Đầu tiên người dùng truy cập vào địa chỉ này. Đây là chức năng lọc những liên hệ ít tương tác nhưng có điểm chung là cùng khu vực, nơi làm việc, học cùng trường, tần suất tương tác để phân loại. 
Với những người muốn tiếp tục giữ liên lạc, người dùng chỉ cần chọn ảnh đại diện của họ và thêm vào danh sách người quen hiện ra phía dưới. 
Tại đây cũng có thể thấy những người không quen biết, người dùng có thể hủy kết bạn với họ để danh sách bạn bè “gọn gàng” hơn. 
Những người sau khi đã lọc sẽ nằm trong danh sách "Người quen"  
Sau khi sắp xếp các bạn bè vào danh sách người quen, người dùng vào liên kết này sẽ thấy danh sách mới có tên Người quen với toàn bộ các thông tin từ Facebook của họ cập nhật tại đây.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, facebook
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ