[Ứng dụng cuối tuần] Cách làm cho cảm biến vân tay của Android có chức năng giống như Google Pixel

Tùng Linh

10:48 06/11/2016

BizLIVE - Cảm biến vân tay của nhiều mẫu smartphone Android có thể nhận dạng được 2 thao tác là chạm và vuốt. Tuy nhiên, nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay, cảm biến vân tay chỉ dùng để mở khóa máy và đăng nhập trang web.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách làm cho cảm biến vân tay của Android có chức năng giống như Google Pixel
Với những người dùng các mẫu điện thoại như Zenfone 3 hay Huawei P9, cảm biến vân tay phía sau máy sẽ có thêm chức năng mở thanh thông báo hay đơn giản là về màn hình home hoặc di chuyển giữa các trang trong giao diện. Tuy nhiên với các mẫu máy cao cấp như Galaxy S7 hay Note 5 hiện nay, chức năng này lại không có. 
Việc thêm khả năng về màn hình chính hay mở thanh thông báo cho cảm biến vân tay sẽ tạo ra nhiều tiện lợi cho người dùng. Nhiều chức năng được thêm sẽ không cần quyền root của điện thoại.
Đầu tiên người dùng cài ứng dụng có tên Fingerprint Quick Action tại địa chỉ này để có phiên bản mới nhất. Đây là không phải là một ứng dụng chính thức đã được đưa lên Google Play Store mà là ứng dụng được cộng đồng phát triển. 
Sau khi cài đặt ứng dụng sẽ yêu cầu điện thoại cấp một số quyền điều khiển thiết bị. Việc này để Android cho phép ứng dụng khi nhận được hành vi từ cảm biến vân tay sẽ được phép điều khiển một số thao tác cho người dùng. 
Tiếp tục chọn Enable Fingerprint Quick Action để kích hoạt ứng dụng và chọn tiếp Foreground service để Android không tắt ứng dụng này trong mọi trường hợp. 
Sau khi kích hoạt 2 tùy chọn này, người dùng có thể tùy biến 2 thao tác với cảm biến vân tay gồm chạm và vuốt.
Ngay sau khi tùy chọn chức năng thành công ứng dụng sẽ hoạt động, người dùng lúc này chỉ cần ấn và vuốt cảm biến vân tay sẽ có thể về màn hình home hoặc mở thanh thông báo mà không cần thao tác nhiều hơn. Với một số máy, muốn có khả năng 1 chạm vào cảm biến vân tay để mở máy sẽ phải root điện thoại của mình.

TÙNG LINH

Từ khóa: google, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine