[Ứng dụng cuối tuần] Cách đổi mã vùng điện thoại cố định hàng loạt cho cả cá nhân và tổ chức

Tùng Linh

12:05 18/06/2017

BizLIVE - Kể ngày hôm qua, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định đã được thực hiện với 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Hiện nay đã có một số cách để thực hiện đổi mã vùng điện thoại cố định với toàn bộ danh bạ của người dùng cá nhân và tổ chức.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách đổi mã vùng điện thoại cố định hàng loạt cho cả cá nhân và tổ chức

Ảnh minh họa.

Đối với người dùng cá nhân, việc chuyển đổi danh bạ trên máy điện thoại khá đơn giản vì lúc này đã có công cụ cho cả hệ điều hành iOS và Android, hỗ trợ đổi mã vùng tự động.
Đầu tiên người dùng cần cài đặt ứng dụng VNPT Update Contacts phiên bản cho iOS hoặc Android.
Đây là ứng dụng của nhà mạng trong nước cho phép đổi mã vùng tự động toàn bộ danh bạ mà không yêu cầu người dùng cần nhớ chính xác mã vùng mới của một thuê bao nào.
Ứng dụng sẽ lọc toàn bộ các số điện thoại cần chỉnh sửa và hiển thị  
Sau khi cài đặt ứng dụng này sẽ lọc và hiển thị toàn bộ các đầu số điện thoại cố định trong máy người dùng. Tuy nhiên người dùng vẫn phải kiểm tra lại thủ công do đầu số di động mới của Viettel là 088 thường bị nhận nhầm là số điện thoại cố định. Ấn chọn tất cả và bỏ chọn các số bị nhận nhầm sua đó bấm “Thực hiện” để đổi mã vùng toàn bộ danh bạ.
Đối với người dùng là các tổ chức, các số điện thoại thường nằm trên hệ thống cơ sở dữ liệu nên việc chuyển đổi mã vùng sẽ phức tạp hơn. Đối với những hệ thống lưu trữ thông tin hỗ trợ nhập, xuất danh bạ của cơ sở dữ liệu, người dùng có thể chọn xuất danh bạ ra định dạng .vcf.
Định dạng này có thể mở bằng Excel và thực hiện chuyển đổi ngay tại đây, tuy nhiên không nên thực hiện bằng Excel do số lượng số điện thoại là rất lớn, thực hiện thủ công có thể gây ra sai sót. 
Lúc này với tập tin .vcf vừa có được, người dùng có thể nhập vào một điện thoại android không có sẵn số điện thoại nào. Thực hiện chuyển đổi mã vùng bằng VNPT Update Contacts.
Sau khi chuyển đổi, trong ứng dụng danh bạ ucả điện thoại Android, tiếp tục xuất ra một danh bạ khác và nhập vào hệ thống. Đây cũng là cách nhanh nhất khi hệ thống lưu trữ của người dùng không hỗ trợ khả năng sửa danh bạ hàng loạt. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ