[Ứng dụng cuối tuần] Cách để sử dụng mọi dịch vụ Skype, Facebook, Hangout trong một

Tùng Linh

08:34 29/05/2016

BizLIVE - Đối với những người làm việc văn phòng, phải sử dụng quá nhiều dịch vụ chat đang trở thành vấn đề vì vừa phải mở ứng dụng skype để làm việc với đồng nghiệp, vừa phải mở trình duyệt để sử dụng facebook chat với bạn bè. 

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để sử dụng mọi dịch vụ Skype, Facebook, Hangout trong một

Ảnh minh họa.

Đưa tất cả các dịch vụ chat này vào một ứng dụng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho người dùng. Không những không phải tốn thời gian chuyển qua lại giữa trình duyệt hay các ứng dụng chat, tài nguyên máy tính của người dùng cũng sẽ tiết kiệm hơn nhờ chỉ mở 1 ứng dụng cho tất cả các dịch vụ. 
Hiện nay, Franz đang là một trong số các ứng dụng có thể làm được việc này. Mục tiêu của ứng dụng này là đưa rất nhiều các dịch vụ chat khác nhau vào một giao diện duy nhất. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần lựa chọn dịch vụ mình muốn sử dụng. 
Mỗi dịch vụ sẽ được hiển thị trong một tab riêng biệt. Bên cạnh đó, chức năng gọi thoại và video cũng được hỗ trợ cho cả SkypeFacebook.
 Người dùng chỉ cần chọn dịch vụ mình muốn sử dụng, ngay lập tức một tab mới về dịch vụ chat này sẽ xuất hiện
Về cơ bản, việc kết nối tới dịch vụ chat này thực hiện qua phiên bản web của dịch vụ, tuy nhiên ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo đến người dùng như ứng dụng riêng biệt. Việc vận hành cũng không hề gặp gián đoạn hoặc các vấn đề như trên trình duyệt.
Mặc dù đang hỗ trợ tới 14 dịch vụ khác nhau nhưng đáng tiếc Franz chưa hỗ trợ Viber, cũng là một dịch vụ chat rất phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng Franz hiện nay đang có mặt trên cả 3 hệ điều hành máy tính gồm Windows, Linux và Mac. Người dùng có thể tải về miễn phí ứng dụng từ liên kết này. Lưu ý, để sử dụng, máy tính phải được cài .Net framework 4.5 trở lên.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, facebook, skype
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ