[Ứng dụng cuối tuần] Cách để sao lưu toàn bộ SMS vào Gmail tự động

Tùng Linh

10:20 15/05/2016

BizLIVE - Hiện nay có khá nhiều cách để sao lưu tin nhắn SMS tuy nhiên những cách phổ biến hiện nay thường tạo ra một file riêng và người dùng phải copy file này bằng tay khi chuyển thiết bị.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để sao lưu toàn bộ SMS vào Gmail tự động

Ảnh minh họa.

Nếu so sánh việc copy file giữa các máy khác nhau và cài đặt phần mềm để có thể xem được tin nhắn sao lưu thì đưa toàn bộ các tin nhắn lên gmail sẽ là lựa chọn tốt hơn. Sau khi thực hiện sao lưu, trong Gmail sẽ có thêm một thư mục SMS chứa toàn bộ tin nhắn. Người dùng có thể xem các tin nhắn này như những đoạn hội thoại thư điện tử bình thường.
Để thực hiện sao lưu, đầu tiên người dùng truy cập vàp CH Play và tải về ứng dụng SMS Backup + hoặc truy cập vào liên kết này.
Ứng dụng cho phép tùy chọn sao lưu ngay hoặc sao lưu theo định kỳ  
Sau khi cài đặt và mở ứng dụng, tiếp tục chọn Connect để kết nối với tài khoản Gmail. Tùy chọn này chỉ hoạt động khi Gmail đang bật kết nối IMAP hoặc đã thiết lập ứng dụng Gmail trên điện thoại. 
Khi việc kết nối được thực hiện, ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý cho người dùng tiến hành sao lưu lần đầu tiên.
Ngoài chế độ sao lưu ngay khi bấm ngay, ứng dụng còn cho phép thực hiện sao lưu theo lịch mỗi 30 phút cho đến 24 giờ hoặc sao lưu ngay khi có tin nhắn đến.
 Tin nhắn trong Gmail sẽ hiển thị như email bình thường
Các tin nhắn được sao lưu sẽ nằm trong một nhãn mới tại Gmail có tên SMS. Mỗi cuộc hội thoại sẽ ứng với một người như trong tin nhắn. 
Mặc dù ứng dụng này là khá hữu ích nhưng để tối ưu việc sử dụng, người dùng nên đặt chế độ chỉ sao lưu khi có kết nối Wifi. Trong lần sao lưu đầu tiên, thời gian thường kéo dài từ 1 đến 10 phút tùy thuộc số lượng tin nhắn và kết nối Internet của người dùng.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, gmail
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ