[Ứng dụng cuối tuần] Cách để đưa các thông báo từ Android lên máy tính

Tùng Linh

09:35 25/09/2016

BizLIVE - Kể từ bản cập nhật Anniversary của Windows 10, hệ điều hành này đã cho phép người dùng có thể chuyển mọi thông báo từ điện thoại Android của mình lên máy tính.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để đưa các thông báo từ Android lên máy tính

Ảnh minh họa.

Việc đưa thông báo từ điện thoại lên màn hình máy tính sẽ giúp người dùng có thể tập trung làm việc hơn hay ít nhất sẽ không mất thời gian cầm điện thoại để xem thông báo khi đang làm việc trên máy tính.
Chức năng này được thực hiện nhờ trợ lý ảo Cortana trên Windowsứng dụng Cortana trên điện thoại Android. Mặc dù người dùng iPhone cũng có ứng dụng Cortana nhưng việc chuyển thông báo vẫn chưa thực hiện được do giới hạn của hệ điều hành iOS.
Sau khi cài đặt và thiết lập ứng dụng, tất cả các thông báo từ điện thoại như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, pin yếu hay thậm chí cả thông báo từ ứng dụng cài trên điện thoại như Facebook cũng sẽ được chuyển tới máy tính người dùng. Ngoài ra một số chức năng của điện thoại cũng có thể được điều khiển qua giọng nói nhờ Cortana. Tuy nhiên việc điều khiển này mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh.
Để thực hiện, đầu tiên người dùng cần cài đặt Cortana. Hiện mới chỉ có người dùng khu vực Bắc Mỹ có thể cài đặt chính thức từ CH Play nên người dùng Việt Nam cần cài đặt qua địa chỉ này.
Sau khi cài đặt, mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Windows. Tiếp tục mở phần Setting của ứng dụng và chọn Sync notifications.
Chọn Sync notifications  
Tại đây sẽ có những tùy chọn những thông báo nào sẽ được chuyển tới máy tính. Những lựa chọn này gồm: thông báo cuộc gọi nhỡ, thông báo tin nhắn đến, thông báo pin yếu và đồng bộ thông báo từ các ứng dụng.
Các tùy chọn về thông báo được chuyển tiếp  
Riêng với phần cuối cùng là thông báo từ ứng dụng, khi kích hoạt người dùng sẽ có thêm tùy chọn hiển thị thông báo từ ứng dụng nào.
Kích hoạt nhận thông báo trên máy tính  
Trên máy tính, người dùng vào Settings, và kích hoạt chức năng Send notifications between devices để bắt đầu nhận thông báo từ điện thoại.
Nếu so sánh với các ứng dụng đồng bộ Android với máy tính khác như AirDrop thì việc chỉ hiển thị được thông báo trên máy tính của Cortana có vẻ là ít chức năng nhất nhưng trên thực tế đây sẽ là cách hiệu quả hơn cho người dùng vì không yêu cầu cài đặt thêm phần mềm hay mở trình duyệt trên máy tính.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, windows
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ