[Ứng dụng cuối tuần] Cách để chuyển toàn bộ phần mềm và dữ liệu mỗi khi đổi máy tính

Tùng Linh

12:00 17/07/2016

BizLIVE - Mỗi khi đổi máy tính, những việc người dùng cần làm là chuyển dữ liệu, cài đặt những phần mềm cần thiết lên máy tính mới và việc này tốn khá nhiều thời gian. Một công cụ được Microsoft phát hành sẽ giúp người dùng tự động thực hiện những việc này.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để chuyển toàn bộ phần mềm và dữ liệu mỗi khi đổi máy tính

Ảnh minh họa.

Trên thực tế thì đây là công cụ được phát triển bởi hãng thứ 3 và Microsoft chỉ cho phép người dùng tải về và cài đặt miễn phí đến ngày 31/8 năm nay. Điểm hữu ích của phần mềm này đó là người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để cài đặt phần mềm và kết nối giữa 2 máy tính nhưng vẫn có thể chuyển toàn bộ những gì mình cần nhanh nhất. 
Đầu tiên người dùng có thể tải về PCMover Express tại đây và tiến hành cài đặt phần mềm. Lưu ý khi cài đặt, người dùng phải nhớ email và tên để đăng ký phần mềm. Thông tin này sẽ sử dụng trên chiếc máy tính mới.
 Phần mềm sẽ yêu cầu lựa chọn kết nối giữa 2 máy
Để thực hiện chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới, người dùng cần có 2 máy tính trong cùng một mạng nội bộ. Điều này có nghĩa là 2 máy tính có thể kết nối cùng với 1 Wi-Fi hoặc cùng cắm vào một router có dây.
Khởi động phần mềm và trong bước đầu tiên, lựa chọn Old để chuẩn bị dữ liệu trên máy tính cũ. Tiếp theo đó chọn kết nối WiFi or Wired Network để không cần sử dụng cáp chuyên nghiệp của hãng thứ 3. Tới đây phần mềm sẽ tiến hành phân tích các dữ liệu cần chuyển. 
Trong lúc này, người dùng có thể thực hiện cài đặt PCMover Express trên máy tính mới. 
 Quá trình chuyển dữ liệu phụ thuộc vào số lượng dữ liệu
Sau khi cài đặt tiếp tục chọn Windows 8.1 or later và nhập đúng tên và email đã được sử dụng khi đăng ký phần mềm trên máy tính cũ.
Lựa chọn kết nối xong, phần mềm sẽ tự động nhận diện 2 máy tính. Khi việc kết nối sẵn sàng, người dùng chỉ cần chọn dữ liệu muốn chuyển. Việc chuyển này sẽ kéo dài trong vài giờ, phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu cần chuyển.
Một số trường hợp phần mềm không thể nhận ra máy tính trong mạng, người dùng có thể bấm vào nút Browse để thực hiện nhận dạng máy tính thủ công.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, windows
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ