Ứng dụng chat Yahoo Messenger đang hồi sinh

Tùng Linh

07:10 06/12/2015

BizLIVE - Người dùng trong nước không ai là không biết đến phần mềm chat phổ biến nhất Việt Nam trong thời gian từ 2002 đến 2012. Thế nhưng trước sức ép của mạng xã hội, Yahoo không thể tiếp tục giữ chân người dùng.

Ứng dụng chat Yahoo Messenger đang hồi sinh

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên mới đây, Yahoo đang thực hiện kế hoạch làm mới ứng dụng này với chức năng như một phần mềm tin nhắn đích thực. Hãng cũng cho biết, phiên bản trên nền web của Yahoo Messenger hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động trong vài tháng nữa nhưng chắc chắn sẽ bị khai tử trong thời gian tới.
 Phiên bản trên smartphone sẽ không khác các ứng dụng tin nhắn khác hiện nay
Ứng dụng mới này hoạt động tương đối giống với WhatsApp, Messenger của Facebook và một loạt các ứng dụng tin nhắn khác. Người dùng có thể đăng nhập với số điện thoại của mình hoặc tài khoản Yahoo Mail. Sau đó ứng dụng sẽ quét toàn bộ danh bạ để biết ai cũng đang dùng ứng dụng.

Yahoo Messenger mới sẽ được đi kèm với một số chức năng đặc biệt, trong đó có cả khả năng tìm kiếm file ảnh động qua mạng xã hội Tumblr, cho phép tải lên hàng loạt ảnh trực tiếp qua Flickr, một trong số ít các dịch vụ đang có nhiều người dùng của Yahoo. Bên cạnh đó người dùng cũng có khả năng xoá tin nhắn đã gửi của mình.
 Phiên bản Yahoo Messenger được tích hợp trong Yahoo Mail là phiên bản cuối cùng còn hoạt động hiện nay
Bên cạnh phiên bản cho iOS và Android, Yahoo Messenger cũng có mặt trên phiên bản web tích hợp trong Yahoo Mail và hoạt động tương tự Hangouts của Gmail.
Trả lời trang Mashable, Giám đốc sản phẩm Yahoo Messenger, Austin Shoemaker cho biết: “Cái chúng tôi đang xây dựng không phải chỉ là một ứng dụng duy nhất mà là một nền tảng cho phép gửi tin nhắn được tích hợp vào tất cả các sản phẩm khác của Yahoo. Có rất nhiều sản phẩm khác của Yahoo sẽ được hưởng lợi từ việc có thể nhắn tin trong ứng dụng”.

Đây là ứng dụng tin nhắn thứ 2 được Yahoo ra mắt trong năm nay. Trước đó là Livetext, một ứng dụng giống với Snapchat với khả năng tự huỷ tin nhắn cho người dùng và hỗ trợ video trực tiếp.

TÙNG LINH

Từ khóa: yahoo, ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine